Người đàn ông đỡ cháu bé tại TP. Nam Định cho biết, sau khi anh cứu bé gái đã có nhiều người xin số điện thoại để cảm ơn nhưng anh từ chối. Hành động dũng cảm, kịp thời của “người hùng” này nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. 

Theo đó, người đàn ông đi xe đạp lịp thời đỡ bé gái từ lan can tầng 2 là Lương Văn Hà (49 tuổi, tổ 9, phường Văn Miếu, TP Nam Định). Chia sẻ về khoảnh khắc đặc biệt ấy, anh Hà vẫn còn hồi hộp và cho biết trên đường đi làm về quang đường Trần Quang Khải đã phát hiện bé C. đang đu bám trên lan can tầng 2. Không nghĩ ngợi nhiều, theo bản năng, anh xuống xe, vừa tri hô vừa tìm cách cứu bé gái.

"Tôi không nghĩ được nhiều, trong đầu tôi lúc đó chỉ muốn làm sao để cứu được cháu bé vì giây phút đó tôi coi cháu như con ruột của mình", anh Hà tâm sự.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Lời chia sẻ của anh Hà khiến nhiều người xúc động. Cứu người bằng cả tình thương là đây! Anh xem bé gái gặp nạn không phải là người dưng mà bằng tất cả tấm lòng của một người cha nếu chẳng may thấy con gái đối diện nguy hiểm. Cũng nhờ giúp người bằng cả tấm lòng và tình thương nên anh Hà như được tiếp thêm sức mạnh. 

"Lúc ôm cháu tôi cảm nhận được cháu rất sợ, người toát hết mồ hôi ra", anh kể. Đến khi đỡ được, chân anh khuỵu xuống đường, một phần do cân nặng của bé gái.

hình ảnh

Anh Hà (áo xanh) là người đỡ bé gái từ tầng 2. (Ảnh VNE)

Một điều đặc biệt khác là sau khi cứu bé gái, anh Hà nhanh chóng rời khỏi hiện trường và từ chối cung cấp số điện thoại: "Nhiều người xin số điện thoại của tôi để cảm ơn nhưng tôi không cho. Lúc đó, tôi kiểm tra thấy cháu không sao rồi nên yên tâm ra về".

Cuộc đời hóa ra vẫn còn biết bao con người đẹp đẽ như anh Hà khi dũng cảm cứu người và chẳng cần báo đáp. Anh không xuất phát từ lòng vụ lợi mà chỉ mong muốn bé gái an toàn vì anh xem đó như con gái mình trong khoảnh khắc bé gặp nguy hiểm. 

Sáng 30/6, gia đình bé C. đã đến gặp anh Hà để bày tỏ lời cảm ơn. Đáp lại, anh cho rằng đây là việc xuất phát từ tâm nên không cần báo đáp gì cả. Anh sẽ rất vui nếu được nhân bé gái làm con nuôi. 

hình ảnh

Anh Hà sống ở căn nhà cấp 4, làm nghề cây dựng. (Ảnh 2sao)

Theo chia sẻ của ông Mai Kim Thanh, tổ trưởng tổ dân phố số 9 phường Văn Miếu hoàn cảnh gia đình anh Hà khá khó khăn khi kinh tế phần lớn phụ thuộc vào vợ. Bản thân anh Hà làm nghề xây dựng, tuy nhiên do sức khỏe yếu nên làm bập bõm, thu nhập không cao. Tuy cuộc sống bấp bênh nhưng không vì thế cản trở anh dũng cảm cứu người. 

Câu chuyện của người đàn ông tạo Nam Định cứu bé gái từ lan can tầng 2 khiến nhiều người nhanh chóng nhớ đến trường hợp anh Nguyễn Ngọc Mạnh tại Hà Nội khi kịp thời cứu bé gái rơi từ tầng 17 chung cư xuống đất. Họ đã gặp nhau ở tinh thần dũng cảm cùng lòng tốt quá đỗi đẹp đẽ. Tuy có thể đối diện với nguy cơ chấn thương nhưng cả hai không suy tính quá nhiều trước tình huống ngặt nghèo. 

Điều đặc biệt, sau khi cứu người, cả anh Hà lẫn anh Mạnh đều không quan trọng chuyện biếu xén quà cáp. Họ chỉ mong muốn nhận bé gái là con nuôi và xem việc mình là không gì quá lớn lao. Rõ ràng, nhân cách cùng lòng tốt của những người này xứng đáng được gọi là “anh hùng”.