Nhiều người tò mò về danh tính của người phụ nữ ăn mặc giản dị, đi dép tổ ong và tay cầm xấp tiền 500K phát cho người khó khăn về quê tránh dịch. 

Mới đây, nhiều cư dân mạng chia sẻ đoạn clip người phụ nữ đi dép tổ ong, tay cầm 1 xấp tiền 500K để hỗ trợ cho người dân đi xe máy về quê. Mỗi người đi ngang sẽ được nhận 1 tờ tiền với hy vọng của ít lòng nhiều, giúp nhau trong mùa dịch. 

Theo tìm hiểu, đây là hoạt động thiện nguyện tự phát của nhóm anh Lê Huy Nhân (quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An). Anh Nhân cho biết, anh cũng là người con miền Trung xa quê vào Bình Thuận lập nghiệp. Anh có mở công ty vận tải ngay mặt đường QL1A, phường Xuân An, TP Phan Thiết nhưng tạm ngưng hoạt động do tình hình dịch bệnh.

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Những ngày này, chứng kiến đoàn người đi xe máy từ TP. HCM về quê tránh dịch ngang qua nhà khiến anh vô cùng xúc động và mong muốn sẽ gửi chút tấm lòng đến mọi người trong thời điểm khó khăn này. Nghĩ là làm, anh và những người trong gia đình đã tự tổ chức phát nước, sữa, bánh mì, xăng cho bà con hồi hương.

Khi hoạt động này diễn ra, nhiều người sống quanh đó cũng hưởng ứng nhiệt tình, trong đó có chị Huệ - người phụ nữ cầm xấp tiền trong đoạn clip. Chị là người quê ở Nam Định, hiện sinh sống và làm nghề buôn bán hải sản ở Bình Thuận. Chị đã chung tay với nhóm thiện nguyện, gửi chút tiền mặt để hỗ trợ người lao động khó khăn trên đường về quê. 

Lúc phát quà, em của anh Nhân đã quay clip và chia sẻ lên tài khoản TikTok, không ngờ lại nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Sau 10 giờ ngày đăng tải, đoạn clip có mặt chị Huệ bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn và lời khen ngợi của mọi người.

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Nhóm thiện nguyện của anh Nhân đã hoạt động được 3 ngày, mỗi ngày phát từ 300 - 400 phần quà. Nhóm tổ chức phát từ sáng cho đến chiều tối muộn. Tuy có chút vất vả nhưng anh và mọi người rất vui vì san sẻ được phần nào với những hoàn cảnh khó khăn.

Điều bất ngờ khác là sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người đồng cảm đã tìm cách liên lạc và ngỏ ý chung tay để nhóm thiện nguyện của anh Nhân có thêm điều kiện hỗ trợ tiền mặt, giúp người dân về quê. Tuy cảm kích trước tấm lòng của nhiều mạnh thường quân nhưng hiện nhóm của anh Nhân mong muốn tự mình giúp đỡ người dân bằng những phần quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình. 

Tình người trải dọc mọi miền, từ những nơi xa xôi cũng có người gửi vào Sài Gòn trái bí trái bầu ấm áp sự sẻ chia. Từ những người xa lạ, gặp một lần rồi thôi cũng rộng lòng tặng nhau chút tiền để tạm xoay sở mùa dịch. Từ những người thay vì chọn ấm êm, yên lành trong nhà đã xông pha tình nguyện vào tuyến đầu, mặc đồ bảo hộ kín bưng nóng nực cả ngày nhưng lòng lấp lánh niềm tự hào, mong mỏi góp chút sức để chung tay dập dịch.

hình ảnh

Nếu hôm nay, bạn vẫn còn yên ổn trong nhà với phần thức ăn trữ đủ dùng vài ngày, người thân vẫn còn khỏe mạnh, an toàn thì đó là một diễm phúc. Hiểu để thêm trân trọng điều mình đang có và cố gắng chung sức với các cán bộ, nhân viên y tế để cùng nhau dập dịch.