Thân phận cao sang xuất chúng nhưng "cậu ấm" này phải nhọc công dùng cách riêng lấy lòng nhà vợ "bình dân". Đám cưới của họ khiến bao người ngưỡng mộ, bị nhầm là triển lãm siêu xe tầm cỡ thế giới.

Nhiều người quan niệm rằng dựng vợ gả chồng phải môn đăng hộ đối thì mới hạnh phúc và giàu sang. Tôi thì nghĩ khác, chỉ cần vợ chồng thương yêu chung thủy, biết lo làm ăn phấn đấu thì sớm muộn cũng "qua cơn bĩ cực, tới hồi thái lai".

Trường hợp con nhà nghèo lấy được vợ/chồng có gia cảnh giàu sang thì rất may mắn. Tuy nhiên, may mắn đó chỉ thực sự bền vững khi trong quá trình chung sống, đôi bên luôn tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau để cùng tạo lợi ích và hạnh phúc chung. Còn một bên khinh khi, một bên "hám lợi" thì cuộc hôn nhân đó chẳng khác nào bên ngoài vàng son, bên trong địa ngục, bất cứ lúc nào cũng có thể tan vỡ.

Một ví dụ điển hình khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ đó chính là cuộc hôn nhân của con trai cả tỷ phú Lý Gia Thành. Nhắc đến cái tên Lý Gia Thành thì có lẽ nhiều người không lạ gì vì ông này là tỷ phú giàu có và nổi tiếng nhất nhì xứ cảng thơm. Con trai cả Lý Trạch Cự của ông cũng nổi tiếng không kém nhờ gia thế, tài năng và phẩm chất tốt đẹp. Đây được đánh giá là người kế nhiệm hoàn hảo cho cơ ngơi đồ sộ của Lý Gia Thành.

hình ảnh

Tỷ phú Lý Gia Thành và con trai cả Lý Trạch Cự (Ảnh: baophapluat)

Theo như tôi đọc trên Người Đưa Tin thì Lý Trạch Cự sinh năm 1964. Tuy xuất thân trong gia đình tài phiệt danh giá nhưng Lý Trạch Cự không hề mắc bệnh "công tử". Từ nhỏ ông đã chăm chỉ học hành, bồi dưỡng sức khỏe và đạo đức. Ở tuổi 21, trong khi nhiều thiếu gia nhà giàu khác đam mê tận hưởng cuộc sống sang chảnh thì Lý Trạch Cự bắt đầu tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình một cách nghiêm túc.

Tôi thực sự ấn tượng ở chỗ, Lý Gia Thành không giao liền cho con trai cưng của mình một vị trí bề thế mà ông thử thách, rèn luyện con bằng những công việc bình thường nhưng cực kì vất vả, giống cái cách mà ngày xưa bản thân ông từng trải qua. Đó là cho Lý Trạch Cự làm nhân viên cấp thấp tại công ty con của gia đình. Dù được giao những dự án nhỏ, nhưng "cậu cả nhà hào môn" không bao giờ buồn tủi chê trách mà vẫn cố gắng hết mình, nhiều hôm tăng ca cả đêm, ngủ trong văn phòng để có thể nhận lệnh bố giao bất cứ lúc nào. 

Trải qua một thời gian tôi luyện khắt khe, Lý Trạch Cự về Hong Kong làm việc trực tiếp cho bố. Năm 1996, ông được bổ nhiệm làm chủ tịch CKI - công ty kinh doanh cốt lõi của gia đình. Năm 2018, khi Lý Gia Thành về hưu thì Lý Trạch Cự chính thức lên nắm điều hành đế chế đồ sộ của gia tộc mình.

hình ảnh

Lý Trạch Cự trở thành người con xuất chúng nhất của tỷ phú Lý Gia Thành (Ảnh: baophapluat)

Mặc dù có lý lịch vô cùng xuất sắc nhưng con trai cả hoàn hảo của Lý Gia Thành lại có một cuộc hôn nhân khiến nhiều người bất ngờ. Ông "trúng tiếng sét ái tình" với một cô gái có xuất thân bình thường và quyết tâm cưới bằng được cô ấy. Cụ thể, trong khoảng thời gian làm việc ở Canada, một lần Lý Trạch Cự được bạn thân mời tới nhà ăn tiệc. Trong buổi tiệc đó, cậu cả nhà họ Lý vô tình gặp cô gái tên Vương Lệ Kiều. Lệ Kiều theo bố mẹ sang Canada từ nhỏ. Bố cô chỉ là thương nhân dệt may bình thường, nhà thuộc diện tương đối khá chứ không có gì nổi trội. 

Vì si mê sự thông minh, dịu dàng và đảm đang của cô gái 21 tuổi ngay từ những cái nhìn đầu tiên nên sau bữa tiệc, Lý Trạch Cự quyết tâm theo đuổi. Lúc đó, đàng gái cũng chỉ ấn tượng vì đàng trai giản dị dễ gần chứ không ngờ đó lại là con trai cưng của tỷ phú Lý Gia Thành.

hình ảnh

Lý Trạch Cự và Vương Lệ Kiều (Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Do gia cảnh hai bên gia đình quá chênh lệch nên bố của Vương Lệ Kiều cảm thấy bất an. Ông sợ nếu lấy nhau về thì sau này con rể ăn chơi hoặc cư xử khinh khi khiến con gái áp lực, không hạnh phúc. Cũng đúng thôi, nếu tôi là người bố vợ đó thì tôi cũng lo lắm. Con gái làm dâu nhà giàu mát mặt trước mắt nhưng đầy rẫy lo lắng về sau, đôi khi an phận lấy một người bình thường lại có phúc hơn. Bởi cuộc sống này đâu ai nói trước được điều gì, người giàu lại có tài nữa thì dễ sinh lắm tật. Hiện tại, người ta yêu thương chiều chuộng nhưng đâu chắc sau này không sa ngã, chán chường, phụ bạc.

Biết được mối lo của bố vợ tương lai, Lý Trạch Cự không dùng tiền tài hay quyền lực để áp chế. Thay vào đó, ông thường xuyên đến tận nhà bạn gái để thăm hỏi, trò chuyện với mọi người. Cái cách ông nói chuyện, đối xử rất lịch sự, chân thành khiến ai nấy đều có cảm tình. Khi thấy mọi người đã xuôi lòng, ông mới lễ phép hỏi bố Lệ Kiều rằng: “Chú ơi, cháu muốn làm người yêu của con gái chú được không ạ?”. Lúc này, ông Vương mới thực sự tin tưởng và gật đầu đồng ý với chàng rể điểm 10 này. 

Năm 1993, cặp đôi tổ chức đám cưới thế kỷ trước sự chúc phúc của đông đảo mọi người. Hai bên thông gia dù không môn đăng hộ đối nhưng rất quý trọng nhau, cùng vun vén cho đôi trẻ từng bước xây dựng cuộc hôn nhân kiểu mẫu của giới siêu giàu châu Á. Đám cưới ngày ấy thực sự khiến bao người ngưỡng mộ bởi câu chuyện tình yêu đẹp, trong sáng, lại giàu có xa hoa. Nhiều người nhìn dàn siêu xe tham dự còn bị nhầm đấy là triển lãm siêu xe tầm cỡ thế giới.

hình ảnh

Một cái kết quá đẹp phải không mọi người? Bởi vậy, trong hành trình xây dựng hạnh phúc cả đời, chúng ta đừng nên quá ám ảnh chuyện "môn đăng hộ đối" làm gì. Ví dụ trai giàu lấy vợ nghèo như câu chuyện trên đâu có sao, chỉ cần cô vợ đó biết yêu thương quán xuyến gia đình, chung tay làm ăn thì đang giàu sẽ càng giàu thêm. Chỉ những đối tượng có tham vọng trèo cao để ngồi mát ăn bát vàng thì mới phải đề phòng mà thôi.