Đã 12 năm kể từ ngày người cha qua đời, Dương Lệ Quyên vẫn chưa nguôi nỗi ân hận. Nhớ lại chục năm trước, vì quá thần tượng Lưu Đức Hoa, Lệ Quyên gián tiếp khiến cha cô chọn cách tự kết liễu. Nông nổi có thể đã qua nhưng người cha vĩnh viễn không thể quay trở về.Thời điểm năm 2000 - 2007, Dương Lệ Quyên vốn được biết đến là “fan cuồng” của Lưu Đức Hoa. Tình yêu dành cho thần tượng của cô đã quá đà thành một bi kịch gia đình. Lúc đầu, cô mất kiểm soát đến mức sẵn sàng bỏ học để tìm cách gặp Lưu Đức Hoa. Thương con gái, cha mẹ Lệ Quyên chấp nhận bán nhà, vay nặng lãi, dùng hết số tiền tiết kiệm để cô được thỏa mong ước của mình. Thậm chí cha của cô còn chấp nhận bán thận cho một bệnh viện địa phương nhưng bị từ chối do không hợp pháp. Cái kết đẫm tang thương khi cha của Dương Lệ Quyên quẫn trí, nhảy sông tự tử vì quá thương con gái và chứng kiến cảnh gia đình khánh kiệt.


Loading interface...


Cô từng hâm mộ đến mê muội Lưu Đức Hoa. (Ảnh: vietgiaitri)Sau cái chết của cha, Lệ Quyên bị chỉ trích rất nhiều và cũng là “cú tát” giúp cô tỉnh ngộ, quyết làm lại cuộc đời thay vì sống trong những điều hoang đường, chạy theo thần tượng. Hiện tại, sau 12 năm kể từ ngày cha gieo mình tự kết liễu, Lệ Quyên sống một cuộc đời lầm lũi cùng người mẹ già. Cô làm nhân viên ở một siêu thị với mức lương khoảng 2.000 NDT/ tháng (6,6 triệu đồng). Dương Lệ Quyên thuê một căn nhà nhỏ giá khoảng 1.000 NDT/năm (khoảng hơn 3 triệu đồng) sống cùng mẹ.Ngày xưa gia đình cô không quá giàu có cũng không đến nỗi túng bần nhưng dần dần khánh kiệt vì bán từng món để cô thỏa giấc mộng được gặp thần tượng. Còn bây giờ, trong không gian chật hẹp, nền nhà xi măng, dây phơi quần áo ngay trong góc nhà, Lệ Quyên sống tiết kiệm từng đồng vì mức lương hằng tháng không quá dư dả. Chỉ hơn 6 triệu nhưng đó là chi phí để cô trang trải mọi nhu cầu và nuôi mẹ già.Loading interface...


Dương Lệ Quyên sống trong căn nhà thuê. (Ảnh: vietgiaitri)


Dù đã tỉnh ngộ, quay về cuộc sống bình thường nhưng hậu quả Lệ Quyên gây ra sẽ còn dai dẳng. Đã 12 năm sau ngày cha qua đời, cô vẫn còn đau đáu, ân hận và chỉ biết dồn hết tình yêu thương cho mẹ già. Cô chia sẻ, “cái chết của cha là vết thương lớn trong lòng tôi, giờ tôi chỉ có thể chuộc lỗi bằng cách bù đắp cho mẹ mình trong tương lai”.Loading interface...


(Ảnh: vietgiaitri)Thần tượng một ai đó vốn dĩ không xấu nhưng nếu không làm chủ lý trí dẫn đến quá đà, mê muội thì hậu quả rất đắt, thậm chí là tính mạng người thân như Dương Lệ Quyên phải đối diện. Không phải vô lý khi nhiều người nhìn vào đám đông cuồng nhiệt 1 minh tinh mà phê phán cha mẹ ở nhà không quan tâm, lại đi đeo đuổi một người xa lạ. Nhìn vào tình cảnh Lệ Quyên sẽ thấy rõ, một khi người thân cha mẹ có ra đi cũng không thể thay đổi hay quay ngược thời gian, còn chuyện yêu mến hâm mộ ai đó sẽ bùng phát và lụi tàn một sớm chiều.Tuổi ngoại tứ tuần sống cô độcSau biến cố thương thần tượng nhưng gián tiếp đẩy gia đình khánh kiệt, bố tự kết liễu, Dương Lệ Quyên ở tuổi ngoại tứ tuần sống thầm lặng và đơn độc. Cô không còn thiết yêu ai, mọi cảm xúc đã dồn hết cho thần tượng và biến cố ập đến đã dập tắt mọi thứ. Lòng nguội lạnh và mất đi rung động đồng thời cô cũng chua chát cho biết chắc hiếm ai có thể yêu cô sau nhiều chuyện xảy ra.Tâm tính trở nên nguội lạnh, khi nhắc về thần tượng một thời Lưu Đức Hoa, người phụ nữ này chỉ cười buồn: “Tôi không còn bị ám ảnh bởi những từ đó nữa rồi”. Sau ngày cha tự kết liễu, Dương Lệ Quyên được cho là đã đốt tất cả sách ảnh, album… của thần tượng như cách để bản thân thức tỉnh dù đã quá muộn màng.


Loading interface...


(Ảnh: baophapluat)Nhiều chuyện xảy ra đã khiến cô nhìn cuộc sống cũng như có những quan điểm, suy nghĩ khác so với nhiều năm trước. Thời gian khiến Lệ Quyên dần bình ổn trở lại, trạng thái tinh thần của cũng tốt hơn, không bấn loạn, rối bời như những ngày đầu cha qua đời, bị dư luận chỉ trích.Ngẫm nghĩ sẽ thấy thấm thía, chuyện gì cũng cần có điều độ, giới hạn thay vì phấn khích, quá đà là vậy. Hâm mộ, yêu mến hay thương yêu một ai đó cũng vậy, tưởng chừng là vụn vặt nhưng nếu không biết làm chủ cảm xúc ắt sẽ gây ra nhiều hệ lụy đau lòng. Tưởng chừng sáo rỗng vì nghe đến mòn tai rằng trên đời không gì quý và cần ra sức yêu thương hơn là bố mẹ nhưng khi rơi vào nghịch cảnh sẽ thấy thấm thía, đúng đắn vô cùng. Như câu chuyện của Dương Lệ Quyên, cô đáp lại tình thương vô bờ bến của cha là việc mê muội đuổi theo thần tượng. Khoảng cách giữa có và Lưu Đức Hoa quá xa, trong khi với bố mẹ rất gần nhưng lại vô tâm, hời hợt.Có lẽ Lệ Quyên đã sống một đời bình thường như bao cô gái khác, không quá sung sướng nhưng cũng chẳng bi đát, bi kịch như những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, vì quá mến mộ Lưu Đức Hoa đến mê muội mà tan nát một đời, về già sống lủi thủi với mẹ và tấm lòng nguội lạnh, tổn thương. Tiếc cho một phụ nữ từng khao khát được yêu thương và chia sẻ tình cảm của mình nhưng lại quên mất người nhận có muốn điều ấy hay không.

Nguồn bài viết than khảo: vietgiaitri