Người chồng ôm biển “bán vợ cứu con” từng là câu chuyện khiến nhiều người quan tâm. Phải ở cảnh khốn cùng túng quẫn, người ta mới nghĩ ra những cách “còn nước còn tát” vô cùng kỳ lạ như vậy.

Tấm lòng cha mẹ thương con khó gì sánh kịp, thậm chí họ sẵn sàng nhường điều tốt đẹp để con được vui vẻ. Đặc biệt khi chứng kiến con cái bị bệnh dày vò, thân xác đau đớn thì lòng của người làm cha làm mẹ rối như tơ vò, hừng hực như lửa đốt bên trong. Câu chuyện người cha ôm biển bán vợ cứu con bên dưới như một ví dụ minh chứng cho điều này. 

hình ảnh

Ảnh VNE

Con trai mất, mẹ ôm 6 tỷ tiền bảo hiểm trồng triệu cây xanh ở sa mạc: Bán luôn 2 căn nhà

Một ngày nọ, người dân đi trên đường bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng người đàn ông cầm biển “bán vợ cứu con’. Cạnh anh là người phụ nữ mặc váy áo trắng hệt như cô dâu. Đặc biệt gương mặt của cả hai đều buồn phiền và đầy ắp tâm sự. 

Tìm hiểu, hóa ra con gái 4 tuổi của hai người đang mắc bệnh u nguyên tủy bào. Chi phí điều trị có thể lên đến 200.000 NDT (hơn 600 triệu đồng). Gia đình đã vốn khó khăn, người chồng là trụ cột nhưng cũng chỉ là công nhân với đồng lương eo hẹp. Khi con mắc bệnh, mọi chi phí trong nhà càng rơi vào túng quẫn, nhất là tiền chữa bệnh cho con.  

Nhìn con đau đớn, tính mạng nguy hiểm từng ngày, anh Zhang Kun (27 tuổi) và vợ không thể đành đoạn ngó lơ. Đường cùng, họ mới nghĩ cách ra đường để khơi dậy lòng thương người của xã hội, mong được mạnh thường quân rộng lòng đứng ra cứu giúp qua giai đoạn khó khăn. Toàn bộ tiền tiết kiệm bao lâu nay cũng như vay được người thân, hai vợ chồng đều dành chữa bệnh cho con. 

Khi không còn đồng nào để con được hóa trị, ban đầu Zhang nghĩ cách sẽ đi xin nhưng sợ mọi người nghĩ anh lừa nên mới có việc ra đường “bán vợ cứu con”. Tuy nhiên người đàn ông này không lường được hậu quả, khi vụ việc được nhiều người chú ý thì cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra làm rõ. 

hình ảnh

(Ảnh VNE)

Có thể việc anh đứng “rao bán” vợ cũng là cách thu hút, đánh động lòng thương cảm của nhiều người để từ đó có mạnh thường quân mủi lòng giúp đỡ. “Bán vợ” cũng như một hình thức để thu hút dư luận. Trước đây có nhiều vụ việc tương tự khi cha mẹ nghèo cùng đường lỡ bước không thể kiếm đâu ra tiền để cứu con nên làm những hành động thu hút dư luận. Điển hình là trường hợp vợ chồng ra đường đóng giả làm bò, ăn cỏ để xin quyên góp cứu con bệnh nguy cấp. 

Hay có trường hợp người cha ra đường bán “cái ôm” để đổi lấy vài bạc lẻ cứu con bị bệnh máu. Suốt 3 ngày, chỉ có 7 người ghé lại và còn nhiêu đều rảo bước làm ngơ. May mắn, câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội nên nhiều người mủi lòng. Kết quả người cha khốn khổ được quyên góp hơn 160 ngàn NDT (gần 600 triệu đồng). 

Tình thân là điều thiêng liêng, không chỉ có ở phút giây hạnh phúc vui vẻ, mà cha mẹ còn cận kề trăn trở khi con cái đau ốm. Xưa nay nước mắt chảy xuôi, cha mẹ hiếm khi bỏ rơi con cái, vậy mà đau lòng nhiều chuyện con xua đuổi hắt hủi cha mẹ già yếu. Cha mẹ chăm sóc, tận tình sớm hôm khi con còn nhỏ, để rồi lúc con đủ lông đủ cánh thì lại vô tình với đấng sinh thành. Mới đây nghe chuyện cụ bà ở Cà Mau bị 3 con trai đùn đẩy, bỏ ở nhà hoang mà chua chát thói đời bạc bẽo.

Nguồn tham khảo: VNE