Cô gái Nghệ An đi lên từ bàn tay trắng, sau bao năm vất vả, bươn chải đã có được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ. 

Nhắc đến Võ Hà Linh, nhiều cư dân mạng đã dành cho cô biệt danh “chiến thần review” bởi những clip chia sẻ cảm nhận về đồ ăn hay mỹ phẩm của cô rất thẳng - thật mà không sợ đụng chạm gì ai. 

Gần đây, tối 15/3, Hà Linh lại khiến cộng đồng mạng xôn xao khi thu hút 11 triệu tim và hơn 80.000 lượt xem cùng lúc khi cô “lai trym” trên kênh TikTok. Đặc biệt, cô nàng quê Nghệ An còn “mát tay” khi chốt đơn sạch hàng của 1 kho và 2 nhà máy. 

hình ảnh

(Ảnh: FB Vo Ha Linh)

Tìm hiểu về cô gái sinh năm 1990, mình càng thêm ngưỡng mộ và quý nể tính chăm chỉ, nỗ lực của cô để đạt được sự nghiệp thành công như hiện nay. Có lần, Hà Linh cho biết cô sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở Nghệ An. Thuở khó khăn, cô và mẹ sống trong căn nhà cấp 4, trời mưa bị dột lại ngập lụt đến ngang đùi. 

Vốn có hoàn cảnh khó khăn, Hà Linh càng tự nhủ bản thân phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều để không còn sống trong cảnh thiếu thốn. Có thời điểm, cô làm nhân viên bảo hiểm lương tầm 2,2 - 5 triệu đồng/tháng. Hà Linh còn bán thêm quần áo để có thêm thu nhập nhưng chẳng may lỗ 40 triệu lại gánh thêm khoản nợ. 

hình ảnh

(Ảnh: FB Vo Ha Linh)

Một lần tình cờ, cô gái sinh năm 1990 thử sức với việc trở thành YouTuber. Ban đầu, cô chưa được nhiều người quan tâm đến nhưng dần dần nhờ nét duyên cũng như những màn review thẳng thắn, chân thật đã giúp cái tên Võ Hà Linh trở thành “chiến thần”. Có lần, Hà Linh đến trải nghiệm nhà hàng của Trấn Thành và không ngại đưa ra những chia sẻ thẳng thắn, chân thật. Hay gần đây, sau clip chia sẻ cảm nhận của Hà Linh, một quán ốc có tiếng ở Huế phải tạm đóng cửa để vệ sinh mọi thứ cho sạch sẽ trước khi mở cửa lại phục vụ khách. 

hình ảnh

(Ảnh: 2sao)

Sau những nỗ lực, hồi tháng 9/2022, Hà Linh chia sẻ về việc thành lập công ty của riêng mình. Cô gái xứ Nghệ viết trên trang cá nhân: “Chỉ với 1 căn phòng trọ chưa tới 10m2, chiếc phông tự dán lên tường, chiếc máy quay còn phải vay tiền để sắm thì sau 3 năm em cũng đã cố gắng để xây dựng được một doanh nghiệp nhỏ của riêng mình: với những người đồng nghiệp, những người anh em thân thiết”.

Ở tuổi ngoài 33, Hà Linh đã có cơ ngơi khang trang, sắm xế hộp và còn mua tặng xe cho chị gái. Nhìn lại phải nói là mình rất nể cô gái 9X này bởi đi lên từ tay trắng, bươn chải nhiều nghề và cuối cùng “trời không phụ lòng người”. Không ai có thể chọn cho mình hoàn cảnh được sinh ra nhưng hoàn toàn có thể “đổi đời” nhờ vào suy nghĩ, hành động và sự nỗ lực kiên trì của bản thân. 

hình ảnh

(Ảnh: FB Vo Ha Linh)

Người mẹ chứng kiến con gái thành công như hôm nay. Tuy vậy, trước đây mẹ của Hà Linh từng có lúc không ủng hộ con với công việc của “reviewer”. Mẹ của Hà Linh từng thẳng thắn chia sẻ là không thích con làm việc này. Do đó, bà không cho con gái vay tiền khi cô hỏi mượn để mua máy móc, đồ đạc để làm clip. 

Tâm sự về điều này, Hà Linh từng chia sẻ thế này: “Như mình đã chia sẻ, ngày trước mình có một công việc mà rất nhiều người mơ ước, là trưởng vùng phát triển kinh doanh của một công ty bảo hiểm nhân thọ. Khi mình nghỉ ngang công việc đó, rất nhiều người đặt câu hỏi rằng tại sao mình lại từ bỏ một công việc tốt như vậy mức lương đáng mơ ước. 

Mẹ mình vào cái khoảng thời gian đấy cũng khá là buồn. Con nghĩ rằng là mẹ chưa có đặt niềm tin vào con và công việc mới đúng không? Vì một mức lương cao như thế, một công việc ổn định như thế và rất nhiều người mong muốn mà tự nhiên bỏ ngang làm mẹ buồn mấy tháng luôn, kiên quyết không cho vay tiền để mua máy móc, vật dụng về quay YouTube”.

hình ảnh

Võ Hà Linh và mẹ. (Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Võ Hà Linh)

Cô gái sinh năm 1990 đã vay mượn từ người quen để có tiền mua máy móc, thiết bị phục vụ cho công việc làm “reviewer”. May mắn là sau bao nỗ lực, chăm chỉ, cô đã thành công đáng ngưỡng mộ như hiện tại. Mẹ của Hà Linh đã hiểu hơn về công việc của con và rất tự hào về cô. 

Trong dịp 8/3 vừa rồi, Hà Linh đã “chơi lớn” khi tặng mẹ một sổ đỏ đứng tên của bà. Trước đó, cô từng tặng cho mẹ một căn nhà mới để bà có thể sống thoải mái lúc về già. 

hình ảnh

Như đã nói, trời ắt sẽ không phụ lòng người nếu biết nỗ lực vượt khó, chăm chỉ và biết rõ bản thân muốn gì. Đôi khi gia đình sẽ chưa hiểu được điều mà bạn muốn làm và họ cần thời gian theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”.