Bỏ đi suốt 10 năm vì có quan hệ bất chính, người phụ nữ chai mặt quay về xin chồng tha thứ lúc ốm đau. Câu chuyện khiến nhiều người quan tâm và dành lời chỉ trích trước hành xử của người vợ. 

Trong chuyện hôn nhân, phản bội là điều khó lòng thứ tha và những kẻ vô trách nhiệm mới sa chân vào con đường tội lỗi này. Thông thường, sau khi léng phéng, kẻ lầm lỗi sẽ rời khỏi tổ ấm nhưng người vợ trong câu chuyện bên dưới lại có hành xử “chai mặt”’ sau 10 năm sống lỗi. 

Chị Trần năm nay 45 tuổi, là một công nhân bình thường. Chị và chồng - anh Dương đã kết hôn cách đây 15 năm và có với nhau một đứa con. Sau khi kết hôn, tình cảm vợ chồng trở nên xấu dần đi vì thường cãi vã. Thậm chí có lúc mất bình tĩnh, anh Dương còn ra tay đánh vợ.

Loading interface...

Người vợ ê chề quay về xin tha thứ. (Ảnh Internet)

10 năm bôn ba ở bên ngoài, chị Trần không chồng con bên cạnh và cũng chẳng lấy một lần quay về thăm gia đình, xem con đã ra sao. Tuy nhiên, gần đây chị đau ốm nên phải nhập viện và không người thân chăm sóc. Lúc này, chị Trần quay về nhà, cầu xin chồng tha thứ. Người phụ nữ nghĩ rằng anh Dương sẽ tha thứ vì đứa con chung cần có mẹ. Nhưng nghiệt ngã thay, ngày chị quay về liền bị chồng xua đuổi, tuyệt nhiên không cho bước chân vào cửa. 

Khi phóng viên trao đổi, người chồng mới tiết lộ nguyên do khiến bản thân hành xử như vậy với vợ. Anh Dương cho biết, cách đây 10 năm, chị Trần là một người ham vật chất, luôn chê anh nghèo khó và có mối quan hệ không rõ ràng với nhiều người trong thôn, suốt ngày không ở nhà nên hai người thường xảy ra tranh cãi. Trong lúc mất bình tĩnh, anh Dương đã đánh chị Trần. 

Loading interface...

Người chồng cự tuyệt người vợ. (Ảnh Internet)

Thay vì sửa đổi tính nết để giữ cho tổ ấm được hạnh phúc, người vợ ngày càng quá đà. Một lần, anh Dương bắt quả tang vợ cùng một vài người đàn ông khác ra con thác sau núi tắm rửa. Không thể chấp nhận vợ hành xử đi ngược với đạo đức, anh Dương lớn tiếng mắng chửi và đôi bên xảy ra cự cãi. Lần đó, chị Trần dọn đồ ra đi, bỏ mặc đứa con còn nhỏ nên lần này đau ốm quay về đã không được chồng chấp nhận. 

Trước những lời buộc tội của chồng, người vợ nhận hết mọi lỗi lầm và cầu mong nhận được tha thứ. Đáp lại là thái độ cứng rắn từ anh Dương, câu chuyện 10 năm trước khiến anh không thể bỏ qua cho người vợ có tính nết không đàng hoàng, bỏ bê chồng con để vui vẻ bên ngoài. 

Loading interface...

(Ảnh Internet)

Khi không được chồng bỏ qua, người phụ nữ chỉ còn biết ê chề bỏ đi. Lúc mạnh khỏe, chị sống bạc bẽo đến mức nhẫn tâm với chồng thì khi đau ốm còn gì để trông mong được thứ tha. Khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều ý kiến hả hê và đồng tình với hành xử của người chồng. Họ cũng cho rằng người vợ quá trơ trẽn, dù biết rằng bước đường cùng khó khăn đau ốm mới quay về nhưng gieo nhân gì gặt quả nấy thôi. 

Câu chuyện cũng là bài học cảnh tỉnh đến nhiều người. Ở đời, cứ sống bạc bẽo, vô trách nhiệm với gia đình và mặc sức vui thú cá nhân thì đến khi già yếu, ốm đau cũng chẳng có ai cận kề chăm sóc. Đời nay nhân quả báo ứng liền tay, bất kể đàn ông hay phụ nữ nếu vi phạm đạo đức trong hôn nhân chắc chắn sớm muộn cũng nhận cái kết đắng, đầy ê chề và hối hận cũng muộn.

Loading interface...

Nguồn tham khảo: saostar