Chăm sóc trẻ là một công việc không hề đơn giản. Đến chính người mẹ yêu con còn cảm thấy mệt nhoài, vất vả, thậm chí là stress, huống hồ với những người trong nghề bảo mẫu, phải chăm con của gia đình xa lạ.

Vậy nên, để được gia chủ yêu quý và trọng dụng, các vú nuôi phải có đức tính kiên nhẫn và tình yêu bao la rộng lớn. Nếu không, họ rất dễ sa vào con đường tội lỗi, vì căng thẳng mà bạo hành trẻ em.

Cũng may, những hành vi tiêu cực ấy không chiếm đa số, bởi thế giới này vẫn còn nhiều người tốt và xứng đáng được yêu thương.

Nhận tin bảo mẫu năm xưa bệnh nặng, chàng trai vượt ngàn dặm tới thăm nuôi: Có ơn phải báo

Loading interface...

Bé gái nức nở khi tiễn biệt chị giúp việc (Ảnh: 88razzi.com)

Như mới đây, cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao trước một đoạn clip vô cùng đáng yêu nhưng cũng đầy nghẹn ngào. Cụ thể, trong video, một bé gái người Đài Loan, khoảng 5-6 tuổi trông đang òa khóc nức nở, em vừa khóc vừa dùng bàn tay nhỏ bé lau nước mắt; bên cạnh là một cô gái có làn da ngăm, buộc tóc đuôi ngựa đang bế cô bé vừa không ngừng vỗ về an ủi, vừa dịu dàng trò chuyện với em.

 Trong khi trò chuyện, cô bé liên tục gật đầu tỏ ra đã hiểu, nhưng nước mắt vẫn cứ không ngừng rơi, cô bé ôm ghì lấy người phụ nữ, dựa đầu vào vai cô và khóc nấc lên. Thì ra, người phụ nữ này đến từ Indonesia, cô đã giúp việc ở nhà bé gái này suốt một thời gian dài, nhưng bây giờ cô phải trở về nước.

Có lẽ, nếu như tình cảm không sâu đậm thì sẽ bé gái không đau lòng như thế khi phải rời xa người giúp việc, và rồi, hãy nhìn những giọt nước mắt ngắn dài trên khuôn mặt nhỏ nhắn, chúng ta sẽ hiểu chị gái người Indonesia hẳn đã rất dịu dàng, tốt bụng và tận tâm với cô chủ nhỏ của mình.

Loading interface...

(Ảnh: 88razzi.com)

Không cần biết tên cô là gì, không cần biết cô học đến lớp bao nhiêu, gia cảnh như thế nào nhưng tình cảm mà bé gái dành cho cô là minh chứng rõ ràng nhất rằng cô là người tốt. Dù công việc không được đánh giá cao ở trong xã hội, dù phải lặn lội kiếm tiền ở nước ngoài, cô vẫn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình và nhận được sự tin yêu, tín nhiệm từ gia chủ.

 Thương bé gái và thương cả cô gái, hai con người tuy không cùng huyết thống, cùng đất nước, thậm chí là không cùng ngôn ngữ nhưng gắn kết với nhau bằng sự chân thành và biết yêu thương. Nhưng thật buồn làm sao, vì họ giờ phải xa nhau mãi.

Cuộc sống là thế, mối quan hệ dù tốt đẹp cỡ nào cũng có lúc phải nói lời chia tay. Và quan trọng, chúng ta đã làm gì và sẽ làm gì để được mọi người yêu quý. Kể cả khi chúng ta nghèo khó, thiếu thốn và cực khổ, vẫn có thể ngẩng cao đầu vì đã sống thiện lương.

Loading interface...

(Ảnh: 88razzi.com)

Như câu chuyện của chị gái giúp việc nói trên, không những được bé gái ôm chặt khóc nức nở và người mẹ của cô bé cũng rơi lệ theo. Có lẽ cả gia đình nhà chủ, ai cũng quý mến người phụ nữ đến từ đất nước xa xôi này.

Sau cùng. người mẹ quay sang con gái, dạy cho con nói lời tạm biệt chị; cô bé ngoan ngoãn giơ tay vẫy chào. Chị lại ôm chầm lấy em và không ngừng vỗ về an ủi, dặn dò em vài lời, rồi lau nước mắt cho em, em gái cũng liên tục gật đầu rất hiểu chuyện.

Thời gian máy bay cất cánh ngày càng gần, cuối cùng cũng đã đến lúc phải tạm biệt, người chị Indonesia đứng dậy xoay người rời đi…

Chợt nhớ ở TQ cũng từng có câu chuyện đày cảm động về cụ bà Li Jingxuan, không chê gia chủ nghèo khó, vẫn ở lại làm vú em kiêm người giúp việc suốt 14 năm ròng. Rồi sau này, khi rơi cụ bà rơi vào cảnh khó khăn, sống cô độc, bà lại được chính chủ cũ cưu mang và chăm sóc như người thân trong suốt 42 năm sau đó.

Loading interface...

(Ảnh: 88razzi.com)

Thế đấy, cuộc đời nhân quả rõ ràng lắm, mình gieo mầm thì sẽ có cây, còn gieo gió ắt gặp bão, nên hãy biết yêu thương nhau khi còn có thể. Bởi có một câu danh ngôn rất hay như thế này, ''chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và phải ôm lấy lẫn nhau để học cách bay.''

Biết đâu mai mày, chị gái Indo gặp khó khăn, lại được gia đình chủ ở Đài Loan giúp đỡ. Cũng có khi sau này, họ sẽ gặp lại trong niềm vui sướng vỡ òa, lúc chị gái ấy đã thành công rực rỡ. Bởi người có nhân cách tốt như thế, chắc chắn sẽ hạnh phúc mà thôi.

Nguồn tham khảo: Trithucvn.net