Trên đời này, chẳng có công việc nào là thấp hèn, cũng chẳng có công việc nào là cao sang. Miễn chúng ta kiếm tiền bằng sức lao động, không lừa gạt lẫn nhau, chân chính mà làm giàu.


Tuy nhiên, xã hội lại là nơi sản sinh ra những ‘miệng đời lươn lẹo’, giàu thì bị ghét, nghèo thì bị khinh còn thông minh lại bị dè bỉu. Như câu chuyện của người phụ nữ sau cũng rơi vào cảnh như thế. Chỉ có điều, chị đã biết vượt qua dư luận để khẳng định chính mình.


Loading interface...


Ảnh: Dân TríVì học vấn không cao nên hai vợ Lan và Nur Amyza Ismail người Malaysia quyết định gắn bó với sự nghiệp nuôi gà. Để có tiền nuôi con, họ làm việc chăm chỉ, tận dụng tận dụng tối đa những gì có trong tay.


Ban đầu, 2 vợ chồng chỉ lái chiếc xe P. K và chỉ có một cửa hàng bán gia cầm. Thậm chí, có người còn chế giễu rằng, họ rằng sẽ không bao giờ thành công lớn từ việc kinh doanh nhỏ của mình. Hàng xóm nhiều lần cũng tỏ ý ‘tránh xa’ vì họ hôi hám, lem luốm, chẳng được thơm tho như người bình thường.


Loading interface...


Ảnh: Dân TríVậy mà sau 8 năm phấn đấu tập trung cho kinh doanh, đến nay họ đã có 4 cửa hàng bán gia cầm cùng các hàng hóa khác trên địa bàn Tanah Merah. Để đánh dấu điều này, chị Nur Amyza tặng chồng một chiếc xe A.D RS5 mới trị giá hơn 250.000 Ringgit (~1,4 tỷ đồng).


Còn với chiếc xe P. K cũ trị giá 4.000 Ringgit (~22 triệu đồng) vẫn được giữ lại và sơn màu đỏ cho đồng màu với A.D. Mới đây thôi, cặp đôi này cũng mua xe bán tải F. R. R mới với giá 99.000 Ringgit (~555 triệu đồng).


Loading interface...


Ảnh: Dân Trí


Thực sự quá ngương mộ tình cảm của hai vợ chồng và ý chí phấn đấu trong kinh doanh của họ. Chặng đường 8 năm không dễ dàng để vượt qua. Từ bàn tay trắng đi giao gà, giờ đây họ đã trở thành người giàu có.


Nhìn họ phất lên, hẳn những người ngày xưa từng mở miệng chê bai cặp vợ chồng này phải suy nghĩ và hối hận. Nó vừa là một ‘cú tát’ vào những kẻ lắm lời, vừa như một bài học cho những ai đang khốn khó.


Loading interface...


Ảnh: Dân TríThay vì dồn tâm huyết và công sức vào việc săm soi đời tư của người khác, sao không giành thời gian để xem lại đời mình, nghĩ làm cách nào để giàu hơn hoặc sống vui hơn. Bây giờ người ta đã có xe tiền tỷ, còn mình vẫn nghèo khó, vẫn tầm thường là vì cứ mải mê trằn trọc, tức tối cùng thói ghen ăn khó ở.


Như vợ chồng Lan và Nur Amyza Ismail nè, họ dùng thanh xuân, dùng tâm huyết cho những chuyện chính đáng. Đâu dư dả thời giờ để 'đâm bị thóc, chọc bị gạo'.


Đáng nể hơn, họ còn có một thái độ trân trọng quá khứ, không vứt đi chiếc xe rẻ tiền từng ở bên mình trong những năm tháng nghèo khó, thậm chí còn tu sửa như một sự tri ân.Ngoài ra, theo tìm hiểu thì hai vợ chồng còn liên tục mở các chương trình khuyến mãi, bán giá gà rẻ hơn bình thường để cảm ơn khách hàng.Loading interface...


Ảnh: Dân TríCâu chuyện của họ tuy đơn đơn giản nhưng cũng đủ truyền cảm hứng cho nhiều người địa phương. Ai cũng mong muốn vợ chồng này tiếp tục hành trình kinh doanh phía trước. Quả thật nếu làm việc chăm chỉ sẽ thu được thành quả xứng đáng.


Còn nhớ cách đây không lâu, cũng từng có một cặp vợ chồng cùng xuất thân là bác sĩ nhưng bỏ việc giữa chừng và về nhà đi bán quẩy. Tất nhiên, miệng đời lại không tha cho họ, ai cũng chê họ dại khờ, bỏ công việc danh giá để đi kiếm tiền trên lề đường.


Được biết, cặp đôi này là người Trung Quốc, anh chồng tên là Hiểu Mãnh học chuyên ngành thuốc đông y. Chị vợ là Văn Á theo học chuyên ngành hộ lý. Sau 7 năm yêu nhau thì cả hai tiến tới hôn nhân. Cứ mỗi sáng sớm, hai vợ chồng lại tất bật với công việc bán quẩy và thu tiền, trước sạp hàng của họ là một hàng dài khách chờ mua.Loading interface...


Hai vợ chồng bỏ nghề y đi bán quẩy (Ảnh: Baomoi.com)


Thậm chí, anh chồng còn đăng ký một tài khoản livestream cá nhân, quay lại công việc bán quẩy của mình, thu hút lượng follow lên tới 20 ngàn người, ngoài ra còn có hơn 30 người đến từ khắp nơi trong cả nước vì ngưỡng mộ mà tới chỗ anh xin học kỹ nghệ làm quẩy.


Cứ như vậy, công việc của họ càng làm càng phát đạt. Cũng theo chia sẻ của hai người này thì nhu nhập một năm của họ vào khoảng 30 vạn tệ (tầm 1 tỉ VND). Vậy mà vẫn có người dè bỉu, nói rằng công việc của họ thật tầm thường, đến học sinh cấp 2 cũng làm được.


Nhưng miệng đời là thế, người có chí phải biết bỏ qua nó, mặc kệ nó, thậm chí xem nó là động lực để vươn lên, như hai câu chuyện của hai cặp vợ chồng nói trên chính là minh chứng rõ ràng nhất. Nên nhớ, không phải ai cũng dám thoát ra khỏi vỏ ốc của mình để thực hiện giấc mơ đã được ấp ủ.


Loading interface...


Ảnh: Dân TríAi khi nói về hoài bão của mình cũng rất hay, nhưng chẳng mấy người dám liều để thực hiện. Bán quẩy hay bán gà thì sao? Đâu có thấp hèn hay nhục nhã? Xã hội 360 nghề, nghề nào cũng cần nhân tài, miễn sao chúng ta có đủ có kiên trì, có mục đích rõ ràng thì sẽ có ngày thành công!


Và cuối cùng, ngưỡng mộ hơn cả là tình yêu của những cặp đôi, “đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn” là vậy. Chỉ cần bạn đời và bản thân có cùng chí hướng thì không sợ khó khăn gian khổ, tất cả đề sẽ vượt qua.


Tình yêu như vậy vừa đẹp lại vừa đáng quý! Thế nên, xin chúc cho cho các cặp vợ chồng đang cùng chung chí hướng sẽ mãi mãi được bền lâu và thành công hơn nữa trong sự nghiệp.Nguồn tham khảo: Dân Trí, VietNamNet