Chồng đi nhậu thâu đêm mặc hai con nhỏ ở nhà bệnh ói mửa, người vợ khốn khổ vừa chăm con chăm chồng. Chưa kể, đỉnh điểm của màn bi kịch là phát hiện tin nhắn “đổ dầu vào lửa” từ cô bạn thân của chồng.

Đôi lúc phải ngậm ngùi công nhận phụ nữ sướng khổ là nhờ tấm chồng. Có nhiều chị em may phước gặp được anh chồng tử tế, biết lo nghĩ cho vợ con nên sống rất thoải mái. Còn nhiều người vớ phải gã chồng tệ, có vợ con nhưng rất hời hợt ham vui và chỉ khiến phụ nữ phiền muộn. Tâm sự đầy uất ức của chị vợ bên dưới chính là minh chứng cho điều này, khiến chúng ta vừa có cái nhìn thương cảm cho người phụ nữ lại nghĩ đến con đường “tự cứu mình” cho nhiều chị em.

"Hôm qua chồng em về bảo đi ăn với bạn. Mà trở trời 2 đứa nhà em nó đều ốm. Đứa lớn 4 tuổi, đứa bé 6 tháng. Nhà có mỗi mình em ở nhà, em cũng chỉ bảo là “đi liệu liệu mà về. Con ốm mình em không lo được hết đâu”. Em nói thế chứ không hề cấm đoán gì. Vì chồng em có mấy người bạn cả nam nữ tuần 7 ngày gặp nhau 3-4 lần, lần nào cũng say bí tỉ.

Em nói lúc ấy cũng to tiếng vì lúc ấy khá mệt, cả ngày xoay vần với 2 đứa, về chẳng hỏi han được câu nào chỉ báo đi ăn tối về. Thế là anh ấy bảo em là hãm anh ấy, không tâm lý, về nhà mà không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng khiến anh ấy chán nên mới đi nhậu. Em mới gắt lên là “thế lúc say về mửa ra đấy, em dọn hay bạn bè anh dọn?”. Nói xong anh ấy tự ái rồi đi nhậu luôn.

Y như rằng đêm về say khướt, bắt taxi về em lại dìu vào nhà. Rồi em đọc tin nhắn của “đứa bạn thân” của anh nói chuyện như thế này đây. Không hiểu phụ nữ không bênh nhau thì thôi lại đi nói kiểu vậy. Em phải làm sao đây hả các anh các chị ơi?", người vợ bế tắc chuyện hôn nhân nên đành tâm sự nhờ chị em gỡ rối. 

Loading interface...

Chia sẻ đau lòng của người vợ khi gặp phải gã vô tâm. (Ảnh Internet)

Nghe chuyện anh chồng vô tâm ăn nhậu mặc hai con bệnh ở nhà cho vợ chăm đã tức nghẹn, đến đoạn đọc tin nhắn của cô bạn anh chồng mới càng dễ tức điên. Nhắn tin than thở chuyện vợ chồng cãi nhau, anh chồng được cô bạn ra chiều đồng cảm và còn thẳng thừng cho rằng “tao là phụ nữ mà không ưa nổi, can rồi mà không nghe cứ húc vào”. Người phụ nữ kia còn mắng anh bạn là “dại dột, bảo rồi không nghe” khi nghe gã chồng than thở bị vợ cằn nhằn chuyện ăn nhậu, không lo con cái. 

Loading interface...

Loading interface...

Tin nhắn từ cô bạn của người chồng càng khiến chị vợ uất nghẹn. (Ảnh Internet)

Ôi thôi, chả hiểu bạn bè gì kiểu này, đúng là phụ nữ với nhau mà còn không thông cảm, ra chiều ác mồm độc miệng đổ dầu vào lửa. Với họ, ăn nhậu tụ tập đàn đúm mới là trên hết, còn vợ con ở nhà chỉ là thứ gây phiền hà, léo nhéo mệt mỏi. Nghe mà ứa gan vì vô trách nhiệm cũng như bạn quá tồi, không biết khuyên nhủ đúng sai. 

Các cụ hay bảo “giàu vì bạn sang nhờ vợ” nhằm đề cao vai trò của người bạn trong đời mỗi người đàn ông. Tuy nhiên, gặp cô bạn trong tình cảnh ở trên thì chẳng biết anh chồng “giàu” kiểu gì khi một tuần đàn đúm 3-4 ngày và bỏ mặc vợ con khốn đốn xoay sở ở nhà. Giao du với bạn như thế, sớm muộn cũng tan nhà nát cửa rồi khi ấy thử xem bạn có cưu mang, lau dọn bãi nôn ói hay không.

Nghe tâm sự của người vợ mới càng chua chát nhận ra thực trạng của nhiều chị em ngày nay khi gặp phải chồng vô tâm. Họ phải cắn răng chịu đựng, hễ lên tiếng là bị mắng phủ đầu “tạo không khí gia đình ngột ngạt” nên chồng mới bỏ ra ngoài giải khuây. Trong khi đó, hôn nhân là trách nhiệm đến từ hai phía. Thời buổi này, chuyện chăm con hay ra ngoài kiếm tiền phải chia đều cho cả chồng lẫn vợ, thay vì đổ hết con cái ăn uống giặt giũ lên phụ nữ dù họ cũng ra ngoài kiếm tiền 8-9 tiếng mỗi ngày. 

Chưa kể, nhiều chị em gặp phải chồng vô tâm đến tàn nhẫn. Những gã đó chê gia đình ngột ngạt, ra ngoài vui vẻ nhậu nhẹt gái gú rồi về nhà trong bộ dạng say khướt, ói mửa để vợ dọn “bãi chiến trường”. Chị em nên nhớ, lấy chồng là phải vui, phải hạnh phúc chứ không phải tự biến bản thân thành ô-sin hầu hạ, hốt bãi nôn mửa của chồng từ ngày này qua tháng nọ. 

Loading interface...

(Ảnh minh họa trái: nxszfk.com/ Ảnh minh họa phải: aiziw)

Còn nhớ, có dạo trên mạng xã hội lan truyền câu nói rất đau đớn về phụ nữ, rằng “Cuộc đời con gái: 18 năm làm công chúa, 1 ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi, cả đời còn lại làm nô tỳ”. Bố mẹ vất vả nuôi nấng dạy dỗ cưng chiều như công chúa, phụ nữ kết hôn sẽ được cưng chiều tỏa sáng ngay ngày cưới như một “bà hoàng”, sau đó bắt đầu “tuột dốc” từ “quý phi” đến nô tỳ. Câu nói như vẽ ra viễn cảnh u tối của nhiều chị em sau khi kết hôn, sinh con phải phục dịch gia đình chẳng khác gì một tỳ nữ quần quật cả ngày, không còn biết đến thú vui là gì. 

Nếu phụ nữ sống vì mình trước tiên, hãy bản lĩnh dứt bỏ ngay một gã tồi bên cạnh, chẳng giúp được gì lại khiến đời chị em khốn khổ. Nếu phụ nữ sống vì con cũng hãy mạnh mẽ “tự cứu mình” nếu người cha của các con không có chút trách nhiệm trong việc nuôi nấng, dạy dỗ con. Khi có con, giới hạn chịu đựng, nhẫn nhịn của nhiều chị em rất cao nhưng hãy tỉnh táo để nhận ra điều gì xứng đáng để mình hy sinh, còn không chỉ chuốc khổ và sống cảnh nước mắt chan cơm.

Tổng hợp Internet.