Dân mạng không ngừng đưa ra ý kiến trước hành động của người thanh niên trong buổi đầu hẹn hò. Liệu xin nước lẩu đem về có bị gọi là kiệt xỉ hay đây chính là tinh thần tiết kiệm?

Quen qua mạng và yêu nhau được 1 tuần, cặp đôi bắt đầu gặp gỡ và đi ăn uống. Mọi chuyện sẽ không có gì để nói nếu như cuối buổi, anh chảng gọi nhân viên ra nhưng không phải để tính tiền mà là xin nước lẩu về ăn mì. Cô gái cảm thấy anh chàng keo kiệt và dự đoán tương lai của mình sẽ khó sống nếu lấy phải người như thế này. 

Đem chuyện lên mạng xã hội, cô gái nhanh chóng nhận về rất nhiều bình luận từ dư luận. Có người phê phán hành động thiếu tế nhị của anh chàng, có người thì đồng tình ủng hộ vì tiết kiệm không phải là tính xấu. Nội dung câu chuyện như sau:

"Mình với anh tán nhau qua 1 nhóm trên fb yêu nhau được 1 tuần thì ngày hôm qua bọn mình quyết định gặp nhau hẹn hò lần đầu. Sau 1 hồi bàn bạc xem đi chơi đâu thì quyết định đi ăn lẩu sau đó sẽ đi xem phim, thế nhưng ăn ở đâu và xem phim ở đâu thì anh đều không biết. Nghĩ cũng bực mình nhưng thôi nghĩ buổi đầu hẹn hò có thể anh ít đi ăn chơi nên không biết thì mình tự đi tìm quán cũng được.

Mọi chuyện nếu chỉ như vậy thì đã không sao, thế nhưng đến khi ăn xong thì anh bắt đầu gọi nhân viên. Mới đầu mình cứ nghĩ rằng anh gọi nhân viên để tính tiền cơ, nhưng không phải. Anh gọi nhân viên để xin nước lẩu gói về để ăn mỳ ạ."

Loading interface...

Ảnh minh họa, nguồn xuehua.us

"Mình không nghe nhầm đâu, chính xác là xin nước lẩu về ăn mỳ. Nghe xong mà mình cảm thấy như cả quán đều nhìn về phía bọn mình vậy, thật sự là ngại. Mình không ngờ đàn ông con trai đi hẹn hò với ny ngày đầu mà lại làm như vậy được.

Lương của anh cũng hơn 12tr/tháng nhé, chứ không phải là thấp đâu ạ. Mình không biết nếu lỡ sau này lấy anh thì mình sẽ phải sống với anh như thế nào đây, mới hẹn hò ngày đầu đã bủn xỉn như vậy, không biết khi lấy nhau về thì sẽ như thế nào đây. Mình phải làm sao bây giờ, chả lẽ mới yêu nhau mà mình lại chia tay như vậy thì cũng hơi kì."

Loading interface...

Ảnh minh họa, nguồn tamsucuocsong.vn, we25.vn

Ngay khi đăng tải khoảng 4 tiếng đồng hồ, trường hợp của cô gái nhận hơn 4 ngàn lượt thích và gần 1 ngàn bình luận. Hầu hết đều tỏ ra thông cảm trước hành động của anh chàng vì cộng đồng mạng cho rằng người này có tinh thần tiết kiệm và tính tình cũng thật thà. Có thể anh thấy nước lẩu ngon nên mới xin mang về nhà ăn tiếp. Vả lại phần nước lẩu cũng nằm trong bill, nếu bỏ thì cũng phí mà xin về thì chẳng có gì đáng xấu hổ vì đó cũng là tiền của mình. 

Có người cho rằng trong trường hợp này, cô gái nên hiểu và cảm ơn vì cuộc đời đã đem đến người đàn ông rất biết cách tiêu tiền. Không những chịu chi có cô bữa ăn ngon mà còn không để phung phí thức ăn. Nói chung nếu thấy không thích hàng động này, cô nên nhẹ nhàng góp ý thay vì đăng tải bài viết lên mạng xã hội để bêu xấu anh chàng.

Loading interface...

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình, nguồn Góc chia sẻ

Tuy nhiên có ý kiến góp ý anh chàng nên tế nhị hơn. Biết là tiết kiệm và thật thà nhưng chỉ khi đi với gia đình, bạn bè thân thiết thì chẳng ai nói gì. Nhưng đây là bạn gái mới gặp lần đầu, cô ấy vẫn chưa biết tính ý của mình thế nào mà đã vội làm hành động chưa đẹp thì cô ấy đánh giá cũng dễ hiểu. Đáng lý anh nên tỏ ra phóng khoáng một chút thì bạn gái đã có cái nhìn tốt hơn.

Hiện tại câu chuyện này vẫn nhận nhiều ý kiến từ người dùng mạng. Liệu một anh chàng đi ăn với bạn gái ngay lần đầu tiên đã không ngại xin nước lẩu về ăn mì là điều đúng hay sai? Hành động này làm cô gái xấu hổ nhưng cô ấy có nên thông cảm? Thiết nghĩ, đánh giá một con người phải từ quá trình quan sát lâu dài chứ không phải thông qua một hành động nhỏ đã vội vàng áp đặt người ta theo ý nghĩ chủ quan của mình. Muốn biết anh chàng có phải là người kẹt xỉ, bủn xỉn hay không thì tốt nhất nên cho anh ấy thêm thời gian. Biết đâu dần dà cô ấy sẽ biết được những mặt tốt khác của anh và ý nghĩa của hành động ngày hôm đó. Chứ mới xảy ra tí chuyện đã vội lên mạng bóc phốt nhau thì không chỉ chàng trai kia bị ảnh hưởng mà bản thân cô gái cũng nhận không ít chỉ trích từ dư luận.

Về phần chàng trai cũng nên khéo léo hơn trong cách ứng xử. Đừng nghĩ sao làm vậy kẻo người khác không hiểu lại đánh giá cho. Các cô gái khi quen người yêu đều mong muốn sẽ gặp được người tính tình phóng khoáng, không so đo tính toán chuyện nhỏ nhặt nên các anh cứ liệu đường mà cư xử nhé. 

Nguồn tham khảo: we25