Phương Thanh bức xúc tố cáo nhiều người nổi lòng tham dù không thật sự khó khăn giữa vùng lũ. Dư luận đang dành sự quan tâm đặc biệt đến chia sẻ của nữ ca sĩ. 

Những ngày này, rất nhiều mạnh thường quân đã đến vùng lũ để kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề. Giữa những tin tích cực cho thấy lòng tốt sẻ chia, vẫn có vài trường hợp xấu xí khi trục lợi giữa cảnh ngặt nghèo. Điển hình là chia sẻ của nữ ca sĩ Phương Thanh mới đây đã tố cáo nhiều người dân không thật sự khó khăn nhưng vẫn đòi tiền từ thiện. 

Có mặt tại miền Trung, nữ ca sĩ bức xúc chia sẻ lên trang cá nhân: "Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: "đoàn Thuỷ Tiên tới cho tiền kìa, cho 10 triệu".

Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. VÔ TÌNH tính THAM của con người cũng bắt đầu trỗi dậy.

Tiền đi trước có lợi trước, nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn, vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm thì bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua và thức ngày thức đêm làm cực khổ). Người đang cần thì không có - người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ.

Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời, thì mặt trái cũng nổi lên”. 

Loading interface...

Phương Thanh trực tiếp đến miền Trung hỗ trợ người dân khó khăn. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ của nữ ca sĩ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ phía dư luận, đặc biệt nhiều ý kiến đã đồng tình trước chuyện “cái gì cũng có hai mặt”, nhất là khi phát tiền sẽ kích thích lòng tham của nhiều kẻ trỗi dậy và dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc. 

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Phương Thanh ghẹn tỵ với thành công của Thủy Tiên trong chuyện từ thiện. Không ngần ngại, nữ ca sĩ đã thẳng thắn đáp trả bản thân đã làm thiện 24 năm qua thay vì chỉ riêng mùa lũ này. Cô còn khẳng định, những gì đang nói đều được mắt thấy tai ghe chứng kiến tận nơi. 

"Chanh là ca sĩ đã phát tiền và gạo từ thiện 24 năm rồi các bạn, làm từ lúc 24 tuổi giờ đã 48 tuổi rồi, sao lại không biết không hiểu về tình hình bão lũ được?

Chỗ nào cũng phải kết hợp với địa phương phát phiếu xong rồi đọc tên theo danh sách mới được gửi và nhận quà, rồi dọc đường đi thấy hoàn cảnh nào đáng thương thì mình sẽ tự túc cho thêm. Không kết hợp với địa phương thì không làm được đâu, sẽ càng loạn nữa.

Còn stt này Chanh chỉ nói về lòng tham của những con người trà trộn, đọc rồi nghĩ sao Chanh đi ghen tị với Thủy Tiên vậy các mẹ?", nữ ca sĩ cho biết. 

Loading interface...

Chia sẻ của nữ ca sĩ nhận được nhiều quan tâm từ dư luận. 

Chuyện nhiều kẻ tham lam trà trộn để xin từ thiện vốn không hiếm nên những đoàn thiện nguyện cần nắm danh sách rõ ràng để tránh tình trạng bị trục lợi. Có thể, chia sẻ của Phương Thanh cũng là bài học quý giá với nhiều đoàn từ thiện khác để trao hỗ trợ đúng người đúng việc. 

Tuy nhiên vấn đề nhận hỗ trợ cũng một phần nằm ở ý thức của mỗi người. Bão lũ quét qua, dù giàu có hay khốn khó cũng ít nhiều bị ảnh hưởng nên cũng khó biết ai giả ai thật. Có những người rất tự trọng, dù họ chịu ảnh hưởng nặng nề nhưng vẫn nhường phần hỗ trợ cho người khó khăn hơn mình. Như gần đây có câu chuyện người đàn ông có nhà bị gió thổi sập, phải gửi vợ con ở tạm nhà người thân rồi lội nước lũ giúp các đoàn từ thiện đến giúp đúng nhà nghèo khó.

Loading interface...

Tổng hợp Internet.