Đang làm giáo viên dạy tiếng anh, cô gái Hà thành bất ngờ "vấp phải" ông chồng ngoại quốc hơn 12 tuổi rồi theo chàng về Úc làm nông dân đích thực. Từ nàng tiểu thư tay yếu chân mềm, giờ đây cô đã làm thoăn thoắt công việc ở nông trại gia đình.

Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị và những ngã rẽ vô cùng bất ngờ. Đỗ Thanh Thảo - cô gái Hà thành đâu có ngờ một ngày lại lấy chồng Tây, rời xa Việt Nam đến sống tại một nơi xa lạ và trở thành nông dân thực thụ. 

Loading interface...

Thảo và chồng Tây. Ảnh Vnexpress

Thảo cho biết, cô sinh năm 1996, là giáo viên Tiếng Anh tại một trung tâm ở Hà Nội. Chính nơi đây cô gặp Mark - một giáo viên người Úc. 2 người không chào hỏi hay giao tiếp với nhau do nghĩ rằng đối phương "nhạt nhẽo". “Làm cùng chỗ mà đi qua nhau như 2 cơn gió ngược chiều. Chuyện hẹn hò của bọn mình được giấu kín như bưng”, Thảo kể.

Thế nhưng trong một lần trung tâm có tiệc, có cơ hội tiếp xúc mới thấy đối phương thú vị hơn mình tưởng rất nhiều. Kết bạn facebook và thường xuyên trò chuyện, 2 người nảy sinh tình cảm và giấu tiệt mọi người trong trung tâm vì sợ bàn tán. 

Loading interface...

Từ nàng tiểu thư Hà thành, Thảo đã trở thành nông dân đích thực với công việc trong trang trại nhà chồng. Ảnh Vnexpress

Nhưng mọi chuyện không thể cứ giấu mãi, gia đình biết chuyện và ngăn cản Thảo. Đồng nghiệp cũng khuyên can cô vì sợ rằng cuộc sống của người Tây không ổn định, nay đây mai đó. Thế nhưng đã là duyên trời định thì không thể cãi lại, mối quan hệ của Thảo và Mark cứ thế tốt đẹp hơn từng ngày rồi họ cưới nhau sau 1 năm rưỡi hẹn hò.

Loading interface...

Anh Mark cùng vợ làm việc tại trang trại. Ảnh Vnexpress

Cô nàng hạnh phúc kể về món quà sinh nhật đầu tiên nhận được từ Mark đó chính là chiếc chìa khóa nhà: “Sinh nhật đầu tiên ở bên nhau, Mark không tặng người yêu mỹ phẩm, quần áo, hoa… mà tặng chiếc… chìa khoá nhà. Thực sự, đó là món quà vô giá. Nó không đơn thuần là chiếc chìa khoá nhà, mà là niềm tin của anh dành cho mình”.

Loading interface...

Đàn bò 300 con của trang trại nhà chồng. Ảnh Vnexpress

Hồi đầu yêu nhau, Thảo không nghĩ chuyện lấy chồng xa bố mẹ là điều gì quá to tát. Đến khi sang nước ngoài sinh sống, Thảo mới cảm thấy nhớ gia đình, nhớ sự sôi động và tiện lợi ở quê nhà Hà Nội. “Rồi bọn mình cứ vài tuần lại cãi nhau một lần. Vì mình đẩy cảm xúc đi quá xa nên anh ấy cũng không chịu được sự vô lý của mình nữa”, Thảo kể.

Thế nhưng sau đó Thảo đã nhận ra rằng hôn nhân cần sự thỏa hiệp và thẳng thắn chia sẻ với nhau, không nên im lặng rồi khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn: “Và điều quan trọng nhất mình học được sau khoảng thời gian khủng hoảng đó là nên tự tạo niềm vui cho bản thân trong cuộc sống để giữ tinh thần tích cực, nhiều năng lượng”.

Loading interface...

Loading interface...

Loading interface...

Thảo rất yêu thích công việc và cuộc sống hiện tại. Ảnh Vnexpress

Giờ đây cuộc sống của Thảo rất nhẹ nhàng, đôi khi bận rộn nhưng cô cảm thấy vui vì không phải chịu những áp lực đến từ bên ngoài như khi còn làm giáo viên Tiếng Anh. Cùng chồng tập gym vào mỗi buổi sáng, làm việc ở trang trại, trồng hoa trái, tập nấu nướng, lái xe,... tất cả những điều đó đã giúp cho Thảo có sự thoải mái, tuy hơi bận nhưng nhờ vậy mà không có thời gian để "sốc văn hóa".

Loading interface...

Tổ ấm hạnh phúc của vợ chồng Thảo. Ảnh Vnexpress

Hiện tại, cuộc sống của Thảo bên trời Tây là niềm ao ước của rất nhiều các bạn trẻ và chị em phụ nữ. Bỏ qua hết những thứ xô bồ trong cuộc sống hiện đại, rời xa nơi phố thị đông đúc để về quê, làm bạn với ruộng đồng, hoa trái vậy mà hạnh phúc vô cùng. Người ta hay nói sống ở quê buồn lắm, nhưng buồn làm sao được khi bạn biết cách thiết lập cuộc sống, cho mình có thời gian nghỉ ngơi và tự làm chủ hoàn toàn cuộc sống của mình. Ở đó bạn sẽ nhận ra được nhiều thứ ý nghĩa, đáng giá.

Nguồn tham khảo: Vnexpress