Các chuyên gia nam khoa cho biết, khi bị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở mức độ nhẹ thì có thể quan hệ tình dục được, bởi khi đó nam giới quan hệ sẽ không bị đau và xuất tinh cũng không đau, không ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ và không gây ra hậu quả xấu.


Thông thường, bệnh sẽ không gây ảnh hưởng đến quá trình “giao hợp”, tuy nhiên nếu nam giới có dấu hiệu đau khi quan hệ hoặc xuất tinh có cảm giác đau thì nên sớm đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.


Nếu bị đau khi quan hệ và khi xuất tinh thì tốt nhất người bệnh không nên quan hệ tình dục để tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Tốt nhất nên tập trung vào quá trình điều trị bệnh cho đến khi bệnh khỏi hẳn thì hãy sinh hoạt tình dục bình thường.


Trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt do mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, sùi mào gà, … thì hãy ngưng ngay việc quan hệ nếu không sẽ lây nhiễm cho bạn tình, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây vô sinh – hiếm muộn.
Xem ngay: >>> Chuyên gia giải đáp: Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?


► Viêm tuyến tiền liệt phải làm sao? Điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào


Theo các chuyên gia đầu ngành, viêm tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể chữa trị được. Với sự phát triển của nền y học hiện đại, việc điều trị viêm tuyến tiền liệt giờ không còn là vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, nó chỉ dễ khi người bệnh thực sự quan tâm đến vấn đề bệnh của bản thân. Tức là bệnh dược phát hiện và điều trị sớm. Nếu để lâu thì thời gian chữa bệnh sẽ rất dài.


Do đó, nếu có biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị. Người bệnh không cần quá lo lắng vì bệnh này sẽ rất nhanh khỏi nếu được điều trị sớm.


Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng những cách nào?


Cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả nếu như được người bệnh phát hiện ra sớm. Nhưng trước khi điều trị bệnh thì người bệnh phải được các bác sĩ tại cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh nặng hay nhẹ để có thể điều trị hiệu quả.


Hiện nay điều trị viêm tuyến tiền liệt cho người bệnh bằng những phương pháp như:


– Điều trị bằng phương pháp nội khoa: Người bệnh sẽ được điều trị bằng cách sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm hormone tuyến tiền liệt, giảm đau, để tiêu diệt và loại bỏ vi khuẩn ra khỏi cơ thể, tiêu sưng, chống viêm, giảm sốt.


– Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu: Người bệnh kết hợp với điều trị bằng phương pháp trên và xoa tuyến tiền liệt để giảm sung huyết, thông mạch hạn chế đau. Tập thể dục với tư thế nàm duỗi và thư giãn cho cơ mu dưới.


– Kết hợp điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng đông y: Kết hợp đông – tây y điều trị viêm tuyến tiền liệt cho người bệnh mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Thuốc đông y có thuộc tính mát và bổ, ít gây ra tác dụng phụ nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm điều trị.


____________________


Nguồn: http://binhnghiamst.com/