Điều hòa bị chảy nước là một trong những vấn đề rất hay gặp và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu bạn cần biết thêm thông tin hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.


Những nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước:


1. Lỗi lắp đặt


Đây là một lỗi cơ bản nhất do các thợ lắp đặt chưa có nhiều kinh nghiệm, mọi người thường nghĩ sẽ rất ít khi tình trạng do lỗi này gây ra nhưng hơn hết đừng chủ quan. Nguyên nhân chính là do thợ lắp đặt không tạo độ dốc máng hứng nước và đường ống thoát nước, khiến cho nước không thoát ra ngoài mà chảy ngược trở lại.


Cách khắc phục: Rất đơn giản, chỉ cần tạo được độ dốc hợp lý để nước điều hòa trong quá trình sử dụng có thể chảy ra ngoài theo đường ống thoát nước một cách dễ dàng.


2. Dàn lạnh không được bảo dưỡng


Sau một thời gian hoạt động dài dàn lạnh có thể bị bám bụi, rò rỉ nước vậy nên việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa rất quan trọng, vừa giúp điều hòa hoạt động ổn định, tăng độ bền và tuổi thọ của điều hòa, cũng như tránh được những lỗi không đáng có.


3. Tắc, vỡ, rò rỉ ống thoát nước


Nước từ điều hòa sẽ theo đường ống thoát nước để chảy ra bên ngoài. Tuy nhiên nếu như ống thoát nước của bạn bị côn trùng, bụi bẩn hay một số vật thể lạ làm tắc, vỡ hoặc rò rỉ ống thoát. Thì khi đó nước không thể thoát ra bên ngoài gây tràn máng hứng và sẽ chảy xuống phòng bạn.


Cách khắc khục:


- Kiểm tra lại đường ống thoát nước, vệ sinh ống thoát sạch sẽ tránh bụi bẩn hay vật thể lạ làm tắc ống


- Nếu như ống thoát nước bị vỡ hay rò rỉ bạn cần thay thế ống mới


4. Hỏng dàn lạnh


Nếu như quạt của dàn lạnh không quay hoặc quay chậm sẽ dẫn đến tình trạng bị đóng tuyết, nước không thể chạy xuôi theo máng nước xuống đường ống mà bị tuyết ngăn lại, nhỏ trực tiếp xuống phòng.


Nếu điều hòa của bạn gặp tình trạng này hãy gọi thợ sửa điều hòa đến sửa chữa, hay thay thế nếu quạt dàn lạnh bị hỏng nặng và không thể khắc phục được.


5. Thiếu gas


Điều hòa bị thiếu gas khiến dàn lạnh bị đóng đá, nước không thể thoát ra ngoài. Điều hòa của bạn sẽ không thể đạt được nhiệt độ làm mát theo yêu cầu.


Cách khắc phục, bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa đến kiểm tra, bơm thêm gas cho điều hòa và đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh.


Với những thông tin trên về nguyên nhân khiến điều họa bị chảy nước mong rằng sẽ giúp bạn biết được cách xử lý như thế nào trong quá trình sử dụng. Nếu cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi


Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn


Add: Số 22 ngách 64 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội


Mobile: 0962.110.828 - 0915.419.216


Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126


Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com


Website: manhnguyen.com.vn