Cụm từ Văn Phòng Ảo có lẽ vẫn là một từ khóa lạ mà quen trong thị trường hiện nay. Doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đang kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo đang đem về một lợi nhuận đáng kể từ dịch vụ nghe có vẻ lạ lẫm này. Vậy tại sao Văn Phòng Ảo lại được ưu ái như vậy trong thị trường kinh tế đang khủng hoảng như hiện nay ?


Vì sao gọi “ Ảo “ nhưng lại không phải “Ảo “. ?
Thứ nhất : Doanh nghiệp sẻ được cung cấp địa chỉ đẹp để đăng kí trên giấy phép kinh doanh và tất cả các dịch vụ của một văn phòng thật như lễ tân trực điện thoại, tiếp nhận thư từ bưu phẩm, thay mặt doanh nghiệp tiếp khách , phòng họp được chuẩn bị sẵn sàng…
Thứ hai : Giúp bạn tập trung năng lực vào hoạt động kinh doanh.
Cốt lõi bằng việc sử dụng văn phòng ảo, bạn sẽ tập trung nguồn lực vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Bởi vì, đã có nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo thực hiện tất cả những công việc khác để doanh nghiệp của bạn thành công hơn. Với mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa cho việc quản lý và chi phí, đồng thời cũng giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác.
Thực tế, những người sử dụng dịch vụ văn phòng ảo/văn phòng chia sẻ/văn phòng trọn gói cũng là những người rất có đầu óc kinh doanh .Mặc dù không phải đầu tư một khoản chi phí lớn để thuê văn phòng theo kiểu truyền thống, không phải đầu tư tài sản cố định, trang thiết bị, nội thất, không phải trả lương cho nhân viên lễ tân, hệ thống viễn thông, không trả tiền tiện ích; nhưng vẫn có một văn phòng hoàn hảo và chuyên nghiệp. Điều đó giúp bạn giảm bớt áp lực về thời gian và công sức rất nhiều trong việc điều hành doanh nghiệp và tập trung toàn bộ năng lực và thời gian vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.
Nếu điểm nổi bật của văn phòng ảo là tiết kiệm chi phí cho thuê văn phòng thì khuất mắc hiện tại của loại hình dịch vụ này là vấn đề pháp lý.


Dịch vụ văn phòng ảo dù đã ra đời và phát triển rất lâu trước đây nhưng trong thực tế đối với pháp lý thì vẫn còn là mô hình mới mẻ. Việc đăng kí kinh doanh cho văn phòng ảo vẫn còn là vấn đề chưa được xử lý triệt để. Tuy nhiên, với sự phát triển của mô hình này thì pháp luật vẫn đang tiến hành những thủ tục pháp lý cũng như sửa đổi để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng hiện nay của xã hội. Nếu doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hợp lệ, có giao dịch rõ ràng với khách hàng, theo đúng pháp luật thì không có khó khăn nào.Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho biết doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai báo địa chỉ trụ sở khi đăng ký kinh doanh,thực thế phía bên sở không thể kiểm tra xem địa chỉ đó có thật hay không, hình dáng trụ là nhỏ hay lớn. Ngoài ra, Sở cũng không có lý do để từ chối cấp phép cho các doanh nghiệp sử dụng địa chỉ , bởi lẽ Luật Doanh nghiệp không quy định một địa điểm có thể đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp.


Khi so sánh những ưu và nhược điểm của văn phòng ảo chúng ta dễ dàng thấy được vì sao mà loại hình này lại trở nên ăn nên làm ra trong thời gian gần đây. Mặc dù vẫn còn những điểm hạn chế, tuy nhiên Văn Phòng Ảo vẫn là giải pháp hợp cho các công ty nhỏ, vừa và nhân sự ít.Mọi người có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ văn phòng ảo cũng như quy trình thành lập công ty, đừng chần chừ hãy liên hệ với Đồng Hành Xanh để được tư vấn nhé.


Hy vọng sẻ gởi đến mọi người những thông tin hữu ích.Website :http://vanphongaohcm.net/van-phong-ao-nhung-khong-ao/


Hotline : 0901.801.555


Email : tuvan@donghanhxanh.com