Không gian nội thất văn phòng mang phong cách nào, diện mạo ra sao ảnh hưởng rất lớn từ việc chọn gạch lát nền. Khi thiết kế đòi hỏi người kiến trúc sư phải cân nhắc, kết hợp giữa gạch ốp lát và nội thất căn phòng sao cho hài hòa nhất. Khi thiết kế văn phòng, cần chọn loại gạch có độ bền, màu sắc phù hợp với tông màu của nội thất. Ngoài ra, cần dựa theo không gian diện tích của văn phòng để chọn lựa gạch lát nền văn phòng. Đối với văn phòng có diện tích nhỏ nên chọn gạch màu sáng, họa tiết đơn giản. Những phòng rộng hơn để mang lại sự sang trọng, vững chắc nên chọn gạch lát nền với gam màu sẫm.Gạch lát nền văn phòng màu sáng cho cảm giác rộng rãi, sang trọng


Một số lưu ý cụ thể khi chọn gạch lát nền văn phòngĐối với thiết kế văn phòng có diện tích không quá rộng, bạn nên chọn gạch trơn nhẵn. Về màu sắc của gạch, bạn nên chọn tông màu sáng làm chủ đạo. Có thể dùng màu sẫm, nhưng chỉ ở phần bao khung.


Đối với nhà thiết kế văn phòng diện tích rộng rãi, có thể dùng các loại gạch đa dạng hơn như các loại gạch thô mộc, có bề mặt nhám sần sùi hoặc đá tự nhiên... Kích cỡ viên gạch được lựa chọn vì thế cũng linh hoạt hơn.


Mỗi văn phòng có thể lát nhiều khổ gạch, màu xử lý phong phú giữa sắc đậm, nhạt vì đây là không gian tạo ấn tuợng. Có thể điểm họa tiết bằng gạch viền, tạo hình vuông, tròn, mảng nhấn toàn nền phòng hay ở giữa với gạch cùng chất liệu hoặc kết hợp gỗ, gốm


Những loại gạch lát nền màu sáng có xu hướng làm cho văn phòng lớn hơn và trông có không khí hơn, trong khi những màu tối và đậm thêm vào văn phòng nét ấn tượng. Một số người thích kết hợp hai loại này bằng cách sử dụng tông màu sáng trung tính cho hầu hết gạch lát, hoặc thêm những viên gạch có màu đậm được kết hợp với những viên có màu sáng. Tuy nhiên, cần lưu ý gạch ốp lát cho thiết kế văn phòng nên dùng tông màu ấm để tạo cảm giác cân bằng thoải mái khi làm việc.Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn chọn gach lát nền văn phòng để có một không gian làm việc thoải mái và hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc vui lòng liên hệ 0839899114 để được tư vấn và giải đáp.