Chắc bạn đã từng thấy túi hút ẩm nhét bên trong những túi đậu phộng. Bài viết này cung cấp tổng quan các nét chính về túi chống ẩm, hy vọng thông qua bài viết bạn đọc sẽ rõ hơn về loại công cụ này


Tại sao phải sử dụng gói khử ẩm để đóng hộp thực phẩm.
Trong dây chuyền bao gói hoa quả sấy thì sản phẩm sẽ thường dễ bị ẩm ướt đó cũng chính là lý do chính để dùng gói khử ẩm.


Khử ẩm: Không khí ẩm xuất hiện mọi nơi . Độ ẩm hoàn toàn không có lợi đến kẹo bánh. Không khí ẩm chỉ làm thúi hoa quả sấy.


Bên cạnh đó khí ẩm có thể xâm nhập qua màng bao bọc thành phẩm. Bởi thế cho nên dù đóng gói kỹ càng vẫn cần đóng gói kèm thêm gói chống ẩm để triệt tiêu độ ẩm.


Diệt trừ vi sinh vật: Không khí ẩm sẽ dọn ra bầu trời lý tưởng để các loại vi sinh sinh sống. Và sinh trưởng mạnh nhất chính là mốc trắng. Những chủng loại vi sinh và nấm xanh trong lúc nhân đôi sẽ tạo ra độc tố. Những hoạt chất này khi vào cơ thể người sẽ làm đau bụng, say xẩm mặt mày, buồn nôn và tích dần ảnh hưởng không tốt bộ phận bên trong. Cũng bởi vậy nên có công cụ hút ẩm để hoa quả sấy không xuất hiện nấm trắng.


Khử oxy: Oxygen cũng chính là nguyên nhân hàng đầu tác động hư hỏng thực phẩm. Cũng bởi vậy bên cạnh khử ẩm thì cần loại bỏ luôn cả Oxygen. Xưởng chế biến có thể áp dụng một gói khử ẩm cộng một gói khử oxygen để có thể loại trừ hoàn toàn hai kẻ thù ảnh hưởng xấu này. Oxygen có trong bao đóng gói cùng với xuyên qua màng nylon sẽ làm oxy hóa và tạo môi trường phù hợp để các loại vi khuẩn hoạt động.Cần quan tâm những điều gì trong công tác sử dụng gói chống ẩm.
Túi chống ẩm tuy không hại bàn tay cơ thể tuy nhiên bởi có tính hấp phụ nước vì thế sẽ cực kỳ gây sát thương cao nếu rơi vào mắt hay miệng. Do đó cần phải chú ý cũng như đảm bảo an toàn. Nhiều loại túi chống ẩm cũng thường có kiểu dáng như gói bột nêm nên trẻ em và người già có thể dùng nhầm.


Túi khử ẩm khi mở trong thùng ra thường được hàn kín để hơi ẩm không tác động, bề mặt không nhăn nhúm, phương thức gói hút ẩm cũng khá nhanh chóng, chỉ cần cho vào bao bì đóng gói thực phẩm là được.


Quá trình sử dụng cần nhanh chóng để túi hút ẩm không ảnh hưởng quá lâu với không khí.


Công ty phải hiểu rõ dung tích độ ẩm cần loại bỏ để chọn dùng dung tích tối ưu.


Thành phần túi hút ẩm
Bình thường túi khử ẩm sẽ sỡ hữu thành phần gồm các bộ phận: Phần bao gói ở ngoài và phần hạt ở trong.


Bao bì bên ngoài: thông thường nhất chính là loại giấy hoặc vải vì chúng là hai nguyên liệu phù hợp cho phép không khí ẩm đi qua. Bên cạnh đó nhiều khi có thể thấy nhiều nhà cung cấp dùng nylon để đóng bao, cách này cũng được nếu bấm những lỗ thoát hơi trên bề mặt vừa đủ để khí ẩm thẩm thấu qua nhanh chóng. Tùy theo lượng hạt khử ẩm ở trong mà đóng bịch hợp lý.


Thành phần ở trong: Các bột thành phần thông dụng nhất để khử ẩm là silicagel, đất sét clay hoặc vôi bột. Mỗi chất liệu sẽ có đặc tính riêng cũng như hiệu năng chống ẩm khác nhau, không loại nào giống loại nào. Các chất liệu sản xuất ở dưới dạng hạt bé để tăng diện tích hút ẩm làm quá trình khử ẩm thực hiện nhanh chóng.


Tùy theo nhu cầu mà túi chống ẩm được đóng gói theo thể tích ml hoặc trọng lượng như vậy sẽ dễ dàng hơn cho các xưởng khi lựa chọn dung tích khử phù hợp như 4g, 15g, 35g, 500g, 2kg


Thành phẩm thường được đóng bao cùng với label biến đổi màu cho phép thông báo hơi ẩm hoặc oxy đã len lỏi hay chưa. Những túi đóng bao chắc chắn để hơi ẩm không vào được.


Gói chống ẩm cũng rất cần thiết trong may mặc và thiết bị
Hơi ẩm sẽ tác động xấu rất nhiều đến quần áo cũng như linh kiện. Bình thường độ ẩm sẽ tạo ẩm mốc và tạo gỉ sét, và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Do đó trong khoang vật liệu và hộp đóng gói sản phẩm vẫn phải có những gói chống ẩm, nhờ thế sẽ củng cố chất lượng. Bên cạnh đó cần chú ý thêm là chất liệu canxi clorua sẽ dễ tạo gỉ sét linh kiện, vì thế nên thay bằng loại khử ẩm silicat sẽ tốt hơn.


Nếu cần mua hàng xin quý khách call số điện thoại HOTLINE: 0903.999.521 – 0938.860.377