Đã qua rồi những tháng ngày thực dân pháp đô hộ nước ta, ngày hôm nay chúng ta cùng điểm lại xem khi pháp sang xâm lược nước ta chúng ta được gì và mất gì nhé .


Từ năm 1884 đến năm 1945 hơn 61 năm thực dân pháp đàn áp chúng ta, khi cai trị nước ta như chúng độc quyền về thương mại không cho thương nhân việt nam xuất hàng sang các nước khác chỉ cho xuất hàng sang Pháp, chúng ưu tiên những cho những nhà tư bản pháp còn doanh nghiệp Việt Nam chúng đánh thuế cực kỳ mạnh tay, tích cực hút cạn nguyền tài nguyên thiên nhiên khoáng sản phong phú mang về đất nước chúng, lợi dụng sức lao động rẻ mạt tại Việt Nam và các nước Đông Dương chúng ép dân ta nhổ lúa trồng đay trồng những cây công nghiệp như cao su hạt tiêu cà phê ... Về giao thông vận tải chúng cho xây dựng hệ thống giao thông vận tải hiện đại từ bắc và nam nhằm cho mục đích thương mại và mục đích quân sự cơ động đàn áp các cuộc nổi dậy của nhân dân.


Về giáo dục duy trì 2 chế độ đó là chữ hán và chữ Pháp Việt chúng lập nhà tù còn nhiều hơn trường học 61 năm đô hộ chỉ có 25 trường được mở ra. Khi dành được độc lập ngoài nạn đói ra chúng ta còn phải chống nạn mù chữ.Vậy chúng ta được gì khi pháp sang xâm lược nước ta?


Nói đi cũng phải nói lại khi pháp sang xâm lược nước ta chúng đã giải thể hầu hết quân thanh xâm lược vào nước ta vị thế của Việt Nam trên quốc tế được nhiều nước biết đến lãnh thổ của Việt Nam rộng lớn hơn. Những công trình biệt thự khách sạn nhà nghỉ của thực dân pháp để lại là những món quà to lớn đối với đội ngũ kiến trúc sư Việt Nam.Ngày nay những công trình kiến trúc biệt thự nhà thờ của pháp còn tồn tại đến bây gì như Nhà thờ được bà tòa nhà thủ tướng hay hệ thống cầu long biên...

Một công trình biệt thự được những kỹ sư Việt áp dụng thành công kiến trúc pháp
Ngày nay người việt có thể dùng hàng pháp là hoàn toàn có thể, kiến trúc pháp được chứng minh từ những bậc hoàng thân quốc thích của vua chúa pháp, hiện nay phổ biến những kiến trúc này đến người dân của chúng ta đang là một bài toán của những kiến trúc sư :) :) hâu hết những thiết kế biệt thự kiểu pháp 2 tầng được người dân ưa chuộng vì giá thành của nó rẻ phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân hiện nay.


bài viết này xin dựng lại tại đây. Hy vọng bài viết đem lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.


Cảm ơn các bạn đã theo dõi chủ đề của bài viết !