Vén tấm rèm nhào nhoáng mang tên Châu Âu.


Ai chưa đi thì cứ nghĩ Châu Âu văn minh không trộm cắp. Để lường trước một số tình huống dễ mất đồ, mình tổng hợp một số hành vi trộm cắp, trấn lột để ai thấy cần thì nên đọc qua nhé.Châu Âu tuy hào nhoáng, dân trí cao cộng đồng EU có thể tự do thoải mái di chuyển qua lại với nhau nên thành phần dân nhập cư nhiều từ đó tạo ra các tệ nạn như trộm cắp, trấn lột. So với thủ thuật giật đồ, móc túi của Việt nam thì bên Châu Âu họ nhanh nhẹn, khéo léo, tinh tường rất nhiều.


Loading interface...


Vài trường hợp trộm cắp bạn mình gặp thực tế:


- Bị dúi vào tay gói thức ăn cho chim. Sau khi được hướng dẫn mở ra cho chim ăn thì bị xin đểu 20EURO


- Do vác nhiều đồ, bạn mình được một thanh niên lịch lãm mời cùng đi thang máy. Sau khi vào thang máy vào thì bị hắn dí dao trấn lột.


- Đi xe điện rời mắt hành lý tầm 10s là bị giật mất vali...


Tóm lại khi đi nước nào du lịch châu Âu hay Châu Á gì đi nữa cũng nên cẩn thận và luôn vật bất li thân. Không nên chủ quan.


Vài mẹo sau hy vọng sẽ có ích cho ai đó.


- Luôn giữ những đồ có giá trị bên người.


- Giữ chặt đồ chỗ đông người:


- Sắm 1 chiếc dây đeo điện thoại vào cổ.


- Dùng Uber/Taxi, nhất là khi di chuyển với nhiều hành lý hoặc mang những đồ giá trị.


- Nếu muốn nhờ chụp hình, bạn nên tìm người Á Đông như Trung, Nhật, Hàn…


- Nên đăng kí roaming điện thoại và thuê wifi riêng ngay khi còn ở Việt Nam. Mục đích Đăng kí roaming để có thể gọi về VN báo ngân hàng khóa thẻ nếu lỡ mất. Thuê wifi Châu Âu để tiết kiệm phí roaming và chắc chắn có người chịu trách nhiệm hỗ trợ đảm bảo kết nối 24/24 cho mình.


- Tìm hiểu văn hóa, ẩm thực nước đến.Qua bài viết này mình hi vọng sẽ giúp ích được các bạn trước khi quyết định đi du lịch Châu Âu.