- Rửa bát chén:


Bỏ 2 muỗng canh baking soda (với xà phòng rửa chén bạn thường dùng) vào nướcrửa chén giúp loại bỏ những chất nhờn và thức ăn còn sót trên đĩa, son nồi.


Với thức ăn nấu chín, ngâm chúng trong dung dịch baking soda với xà phòng và nước rồi dùng baking soda nhúng vào miếng sốp hay vải để chà.


- Làm sạch lò vi sóng


Rắc baking soda vào miếng sốp thấm nước và lau nhẹ từ trong ra ngoài lò vi sóng mà không lưu lại mùi hóa chất nào. Tráng sạch bằng nước


- Lau chùi bình cà phê và trà


Pha ¼ cốc baking soda với ¼ lít nước ấm để chùi rửa bình cà phê và trà giúp xóa tan mùi và vết nhơ trong bình. Ngâm qua đêm rồi chà rửa nếu bình quá dơ


- Lau chùi lò nướng


Rải baking soda dưới đáy lò, xịt nước cho ẩm baking soda. Để qua đêm. Hôm sau chùi rửa, múc baking soda ra, thấm khô bằng miếng sốp và tráng nước lại


- Lau chùi sàn nhà


Pha ½ cúp baking với 1 sô nước ấm, lau sàn nhà bằng dung dịch này giúp sàn nhà sạch bụi và chất bẩn, sáng loáng.


- Lau chùi bàn ghế


Bạn có thể pha nước chanh để lau bóng bàn ghế, hay lau sạch vết bẩn (kể cả viết chì). Trên tường hay bàn ghế sơn bằng cách rải baking soda vào miếng sốp ẩm và lau nhẹ nhàng.


- Làm sạch quần áo trẻ em


Da trẻ em cần được chăm sóc nhẹ nhàng, baking soda giúp đánh tan mùi và làm sạch các vết bẩn khó giặt mà không cần dùng hóa chất. Pha ½ cúp baking vào xà phòng giặt hay ½ cúp vào lúc xả quần áo để tẩy mùi.


- Làm sạch tả vải


Pha ½ cúp baking soda với 1/2 lít nước và ngâm tả vào đó trước khi giặt.và tráng nước lại


- Làm sạch xe


Dùng baking soda để lau chùi xe bóng đèn xe, kính xe, bánh xe, ghế da và thảm của bạn mà không lo bị vết trầy. Pha ¼ cúp baking soda với ¼ lít nước ấm làm dung dịch lau chùi với sốp ướt hay bàn chải.


- Giúp hệ thống bồn cầu: bỏ 1 cúp baking mỗi tuần vào hệ thống bồn cầu giúp nó làm việc tốt hơn.


Liên hệ 0978311529. Facebook: https://www.facebook.com/sinh.nguyen2987