Mệnh mộc hợp màu gì, hợp mệnh gì cây gì, sinh năm nào? Mệnh mộc hợp số nào? Trang sức Vòng tay đá phong thủy cho mệnh mộc tại Glosbe & Co.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc là một trong 5 mệnh trong âm dương ngũ hành theo phong thủy học Phương Đông. Dựa vào năm sinh của mình mà mỗi người sẽ thuộc về trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Hãy cùng thương hiệu Quốc Gia trang sức vàng bạc đá quý kim cương Glosbe & Co khám phá những đặc điểm của mệnh Mộc bạn nhé!

Trong ngũ hành, Mộc chính là tên gọi dùng để chỉ cho mọi loài cây, cỏ sống trên mặt đất. Nó chính là đại diện của sức sống bền bỉ, mạnh mẽ và trường tồn. Mộc mang cho mình sức sống mãnh liệt, vươn lên mọi khó khăn, trở ngại và thách thức của môi trường xung quanh. Nhờ đó mà mệnh Mộc mang lại sự sống cho muôn loài trên Trái đất.

Mộc còn là biểu tượng của mùa xuân, mùa cây cối hoa cỏ đâm chồi nảy lộc. Mệnh mộc mang cho mình sự sáng tạo, nuôi dưỡng sinh sôi và nảy nở, tượng trưng cho cạnh tranh, năng động.

Trong phong thủy, mệnh Mộc đem đến những tiềm năng cho sự giàu có và thịnh vượng, khỏe mạnh và đầy sức sống.

Mộc có thể là một cây đại thụ cứng rắn, hiên ngang nhưng cũng có thể mềm dẻo, nhẹ nhàng như những dây leo uốn lượn. Đây chính là bản chất của Mộc và cũng là đức tính nguyên bản của mệnh Mộc: Sự thích nghi và bền bỉ.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc

Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc luôn tỏa ra những năng lượng tích cực và cảm giác vững chãi đối với người xung quanh. Họ có khả năng đưa ra quyết định rất chính xác, có óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo tuyệt vời.

Do vậy, những người mệnh Mộc thường lựa chọn các ngành nghề cần khả năng thích ứng cao như buôn bán, marketing hoặc những khối ngành cần sự sáng tạo tuyệt đối như design hay các bộ môn nghệ thuật.

Người mệnh Mộc có một đức tính mà ai khi chơi với họ cũng đều không muốn rời đi đó chính là sự thoải mái, hào sảng. Họ là những con người rất năng động, linh hoạt, sống luôn thoải mái và hướng ngoại. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của người mệnh Mộc bởi kẻ xấu có thể lợi dụng được tính hào sảng này để thực hiện những toan tính của riêng họ.

Người mệnh Mộc tuy đứng đắn và thẳng thắn nhưng khá cố chấp và cứng nhắc, nhất là khi họ đã đạt đến một ngưỡng tuổi nào đó. “Cứng thì thường dễ gãy” do vậy, để có thể dung hòa được công việc và cuộc sống, người mệnh Mộc cần biết một chút về chính mình, từ đó điều hòa bố cục phong thủy bản thân, tạo ra được một sự nghiệp vững bền cũng như một cuộc sống thoải mái.

Chính vì những điều đó họ luôn được quý nhân phù trợ, được mọi người yêu thương và hết lòng giúp đỡ. Bên trong con người họ có chút ít bản tính nghệ sĩ tuy nhiên những người mệnh Mộc cũng có những khuyết điểm đó là thiếu kiên nhẫn, không kiềm chế được tính cách nóng nảy của mình.

Mệnh mộc sinh năm nào?

Bảng sau đây liệt kê chi tiết năm sinh của những người sinh mạng Mộc. Bạn chỉ cần tra năm sinh của mình là biết được mình thuộc mạng Mộc nào.

  

NĂM SINH THUỘC MỆNH MỘCTÍNH CHẤT MỘC
Nhâm Ngọ – 1942, 2002Dương Liễu Mộc
Quý Mùi – 1943, 2003Dương Liễu Mộc
Canh Dần – 1950, 2010Tùng Bách Mộc
Tân Mão – 1951, 2011Tùng Bách Mộc
Mậu Tuất – 1958, 2018Bình Địa Mộc
Kỷ Hợi – 1959, 2019Bình Địa Mộc
Nhâm Tý – 1972, 2032Tang Đố Mộc
Quý Sửu – 1973, 2033Tang Đố Mộc
Canh Thân – 1980, 2040Thạch Lựu Mộc
Tân Dậu – 1981, 2041Thạch Lựu Mộc
Mậu Thìn – 1988, 1928Đại Lâm Mộc
Kỷ Tỵ – 1989, 1929Đại Lâm Mộc

Các nạp âm của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc có 6 nạp âm khác nhau, tương ứng với mỗi nạp âm thì số mệnh của mỗi gia chủ mệnh Mộc cũng khác nhau. Hãy cùng trang sức vàng bạc đá quý kim cương Glosbe & Co khám phá 6 nạp âm này bạn nhé!

Tang đố Mộc – gỗ cây dâu tằm: Cây dâu tằm là một loại cây sử dụng được cả lá, quả và vỏ. Gỗ dâu tằm cũng dùng để trừ tà. Do vậy, người mệnh Tang Đố Mộc thường kiên định, đa tài, phân biệt rạch ròi mọi thứ.

Tang Đố Mộc

Tang Đố Mộc

Tùng Bách Mộc – gỗ cây tùng: Tùng là một loài cây thường sống ở những nơi hiểm địa nhưng vẫn luôn xanh tốt, thịnh vượng. Hơn nữa, Tùng cũng luôn là đại diện cho người quân tử. Bởi vậy, những ai thuộc mạng này thường có tâm lý vững chãi, không chịu tác động nhiều của ngoại cảnh, tự lực cánh sinh, phù hợp với các công việc điều hành, lãnh đạo.

Tùng Bách Mộc

Tùng Bách Mộc

Đại Lâm Mộc – Cây gỗ trong rừng: Rừng thì nhiều cây cối, nhiều cây cối thì Mộc vượng. Người thuộc Đại Lâm Mộc là người dễ gần, có lòng trắc ẩn, thích giúp đỡ người khác cùng phát triển. Người này thường dùng chữ nhân nghĩa để thu nhân tâm. Nếu có thêm cái tầm thì dễ làm được điều lớn lao, vĩ đại.

Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc

Dương liễu Mộc – Gỗ cây dương liễu: Dương liễu thường được ví với sự mềm mại, nhẹ nhàng, “liễu yếu đào tơ” chính là chỉ điều đó. Tuy nhiên, gỗ liễu lại rất cứng rắn, do vậy, người thuộc Dương liễu mộc thường biết cách “mềm nắn, rắn buông”, biết nhu cương đúng lúc. Tuy nhiên, cũng vì mềm mại nên người thuộc Dương liễu mộc dễ chịu tác động của ngoại cảnh khiến bản thân thay đổi.

Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc

Thạch lựu Mộc – gỗ cây thạch lựu: Cây thạch lựu thân và cành đều rất cứng, nó là một trong những loại gỗ chí dương của thiên địa. Bởi vậy, những người thuộc Thạch Lựu Mộc rất cứng rắn và kiên định. Đã quyết một việc gì đó là làm tới cùng, không tìm cách đi vòng hay lắt léo.

Thạch Lựu Mộc

Thạch Lựu Mộc

Bình địa Mộc – cây gỗ dưới đồng bằng: Đồng bằng là địa điểm thuận lợi để mọi sinh vật phát triển, kể cả cây cối. Bình địa mộc chính là sự thuận lợi đến từ tự nhiên. Họ không thích bon chen, chỉ quan niệm sống là một cuộc dạo chơi, bởi vậy họ luôn vui vẻ và lạc quan.

Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc

Mệnh mộc hợp màu gì?

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì, ta có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Mệnh Mộc hợp với một số màu cơ bản. Biết được các màu hợp với mệnh Mộc sẽ giúp bạn sử dụng màu sắc phù hợp với phong thủy. Từ đó, mọi việc trở nên hanh thông, thuận buồm xuôi gió và gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Hãy cùng thương hiệu trang sức Quốc Gia Glosbe & Co khám phá màu sắc hợp và kỵ đối với mạng Mộc nhé!

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp với các màu sắc thuần túy của Mộc bao gồm các màu: xanh lá cây. xanh nhạt.

Ngoài ra, mệnh Mộc còn hợp với các màu tương sinh mình.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì?