Hiện nay, kính áp tròng không còn là xa lạ với chúng ta nữa bởi chúng được sử dụng rất rộng rãiở giới trẻ và giới nghệ sĩ.Tuy nhiên để hiểu biết một cách chi tiết về sản phẩm này để sử dụng chotốt thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết này chúng ta cùng phân tích và nghiên cứu kĩ hơncác kiến thức về loại kính áp tròng này nhé.


Kính sát tròng có 3 loại cơ bản và cố định là kính cứng, loại mềm và loại có độ giãn tròng.Loại kính cứng sẽ làm bằng chất liệu cứng, chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng khi cầm trên tay.Kính cứng thường được thiết kế để đường kính nhỏ hơn phần giác mạc của người dùng. Loạikính mềm khi cầm lên sẽ cảm thấy như một lớp cùi nhãn vậy, mềm mại, dẻo dẻo, và trong trong.


Loading interface...


Kính mềm sẽ được bảo quản trong hộp chứa dung dịch vệ sinh kính. Mỗi bên mắt được đựngtrong một hộp và có dụng cụ gắp mắt kính ra để đeo lên mắt cho vệ sinh. Loại kính giãn tròngcũng tương tự như kính mềm, nhưng sẽ có những kích cỡ đường kính khác nhau, thường to hơngiác mạc của người đeo để tạo cảm giác mắt to như búp bê và khiến khuôn mặt trở nên xinh đẹphơn.


Người cận thị, viễn thị, loạn thị, và các tật khúc xạ về mắt hoàn toàn có thể đeo kính sát tròng vìkính áp tròng có thể điều chỉnh tật khúc xạ này.


Ở nước ta hiện nay, kính áp tròng mềm phổ biếnnhất là dành cho đối tượng bị cận thị. Sở dĩ bởi như vậy vì giới trẻ là tầng lớp sử dụng lens mắtnhiều nhất, mà đây lại là số đông những người cận thị.Cách đeo kính áp tròng mềm rất đơn giản nhưng đối với những người chưa lần nào sử dụng sẽcảm thấy hơi ghê và có khi cần đến sự trợ giúp. Những mắt cận thị có thể yêu cầu chủ cửa hàngchọn cho mình loại mắt có số đo độ bằng với kính cận thị để thay thế hoàn toàn cặp kính vướngvíu bạn đang sử dụng.


Loading interface...


Kính sát tròng có hai loại dùng một lần và dùng theo định kì. Tùy nhu cầu sử dụng của mỗi ngườicó thể lựa chọn cho mình những loại lens phù hợp. Những dù là nhu cầu gì thì các bạn cũng nêntuân thủ rõ ràng các nguyên tắc an toàn khi sử dụng kính để bảo vệ đôi mắt của mình.Kính áp tròng giúp bệnh nhân có hình ảnh trung thực, mang tính thẩm mỹ cao, thuận tiện trongcác hoạt động thể thao hoặc nghệ thuật. Việc sử dụng kính áp tròng là hoàn toàn có thể và sẽkhông gây hại gì khi bạn biết cách vệ sinh và đảm bảo an toàn.