KHỞI NGHIỆP 1,5 TRIỆU BÀ MẸ TRẺ KIẾM 20 - 30 TRIỆU MỖI THÁNG Là nhân viên của một công ty lớn với mức lương 15 triệu mỗi tháng, nhưng Thảo đã nghỉ việc ở nhà dành thời gian chăm sóc con nhỏ và kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Bà mẹ này đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi vẫn đều đặn thu nhập 20-30 triệu/tháng.

Người mà chúng tôi vừa nói tới là bà mẹ trẻ Nguyễn Thị Thu Thảo với nickname facebook Thao Yaya (SN 1991) đến từ Bình Dương. Hiện tại công việc chính của Thảo là bán hàng online và chăm con nhỏ. Để có được những thành quả như hiện nay, Thảo đã phải trải qua những thời gian rất khó khăn: Cô chia sẻ.Kinh doanh vì muốn làm điều gì đó mới mẻ hơn và không thích gò bóTuy không phải con nhà nòi, bố mẹ xuất thân từ nghề nông và bản thân Thảo cũng là quản lý của một công ty với mức lương 15 triệu/ tháng. Nhưng với bản tính năng động và không chịu khuất phục số phận, đặc biệt sau khi lấy chồng và sinh con, vừa muốn giành nhiều thời gian ở bên con mà vẫn có mức thu nhập ổn định để phụ chồng chăm lo đời sống gia đình, Thảo quyết định nghỉ việc công ty và tự kinh doanh tại nhà.Thảo chia sẻ: Ban đầu, Thảo có ý định mở cửa hàng tại nhà, nhưng nó đòi hỏi Thảo phải có một số vốn rất lớn để luôn chuyển. Nhưng lúc đó cô không đi làm, cả gia đình đều chi tiêu bằng khoản lương ít ỏi của chồng. Nếu mở thêm cửa hàng thì sẽ không có vốn. Vậy là mong muốn kinh doanh của Thảo không thực hiện được.

Bán hàng online không chỉ ở cái duyênKhông từ bỏ ý định kinh doanh, cô trăn trở nên buôn gì, bán gì với số vốn ít mà thu nhập ổn định. Ý tưởng bán hàng online lóe lên trong cô, bởi Cô nhận thấy hiện nay giới trẻ lướt facebook còn nhiều hơn đọc báo, xem tivi và đó chính là nguồn khách hàng chính mà cô cần hướng tới. Chính vì vậy cô quyết định chuyển sang bán hàng online qua Facebook. Nhưng thấy cô mới bước vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm, lại sợ không bán được hàng sẽ bị lỗ vốn, sẽ ảnh hưởng đến kinh tế chi tiêu của gia đình nên chồng cô không ủng hộ.Nhưng với quyết tâm “tại sao người ta làm được còn mình lại không?” Thảo đã thuyết phục được chồng và được mọi người trong gia đình chồng ủng hộ. Cô bắt đầu tập tành bán tinh bột nghệ, rồi nước hoa, nhưng đều thất bại. Thảo đã có ý định bỏ cuộc, nhưng tình cờ cô đọc được thông tin mỹ phẩm L'avoine đang tuyển đại lý trên toàn quốc nên Cô lại thử vận may thêm một lần nữa.

Được Công ty mỹ phẩm L’avoine tư vấn tận tình, Thảo đánh liều bỏ ra số vốn 1,5 triệu lấy hàng về bán với một ý niệm “Nếu không bán được Thảo sẽ để số mỹ phẩm này dùng luôn và không bán hàng online nữa”. Nhưng khi cô giới thiệu L’avoine với bạn bè và mời mọi người dùng thử, thì cô lại nhận được những phản hồi rất tích cực, vì thế cô đã mạnh dạn nhập số lượng nhiều hơn về bán. Lượng khách hàng của cô cũng ngày càng mở rộng và ổn định hơn, việc phát triển kênh tiêu thụ với Thảo cũng dễ dàng hơn. Mấy năm trời ròng rã theo đuổi nghề nghiệp, Thảo đã phần nào thu thập được kinh nghiệm và cả sự tự tin trong công việc đòi hỏi tính kiên trì này. Sau thời gian xây dựng, vừa làm vừa tích cóp dần cho đến nay, số vốn của Thảo đã tăng lên rất nhiều, kinh tế gia đình đã dư giả. Có thể thấy đó là cả một sự cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ.

Hiện tại, Thảo không chỉ là một Tổng đại lý mỹ phẩm L’avoine ở Bình Dương, mà còn có một lượng lớn khách hàng sỉ, lẻ và đại lý ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Khi được hỏi Thảo có muốn nhắn nhủ gì với các bà mẹ trẻ hiện nay không? Thảo vui vẻ: “Mỗi người có một con đường đi riêng cho mình để làm giàu cho bản thân, làm đẹp cho đời và con đường đó không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng hay thảm đỏ để chào đón mình. Sẽ có chông gai, sẽ có chướng ngại. Và để vượt qua mọi chướng ngại đó thì điều đầu tiên là bản thân tự ý thức được và nỗ lực phấn đấu mới mang lại cho mình sự thành công nhất định. Các bạn đừng lo ngại khó khăn gì cả, hãy thử sức mình. Có thất bại mới gặt được thành công!”.Các bạn ạ, ai bảo bận chăm con thì không thể kiếm tiền!!! Hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ sợ sệt và bắt đầu chủ động kiếm tiền làm chủ cuộc sống. Nếu bản thân không dám 1 lần thử sức thì chúng ta sẽ mãi chẳng biết được năng lực thật sự của mình là ở đâu. Với số tiền vốn ít ỏi vài trăm nghìn ăn chưa no đã lo hết thì việc đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh là hoàn toàn xứng đáng. Nếu chúng ta tìm đúng "NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG" thì chuyện kiếm tiền từ internet thật dễ dàng chỉ trong tầm tay.