Gà om nấm cực dễ làm mà hấp dẫn vô cùngLâu lâu trổ tài làm một món ngon cho gia đình thưởng thức thật ý nghĩa vô cùng, nhất là dịp cuối tuần. Các món ăn để làm ngày cuối tuần có rất nhiều, có gia đình chọn làm bún chả, bún sườn chua dọc mùng, có nhà làm lẩu, có gia đình lại làm cỗ với rất nhiều món. Hôm nay giúp việc gia đình tại Hà Nội HCH mách bạn cách làm gà om nấm hương đơn giản, món ăn này rất hợp với bữa cơm tối gia đình, những gia đình nào có các thành viên thích ăn cơm thì món ăn này đưa cơm vô cùng, nồi cơm mẹ nấu sẽ hết veo trong tích tắc.


Khi đọc đến đây, chắc hẳn các bạn rất nóng lòng muốn đọc Cách làm gà om nấm hương ngay và luôn đúng không, bạn hãy cùng chúng tôi tiến hành làm món gà om nấm để cho gia đình thưởng thức nhé.


Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn: Gà ta hơn 1kg, chọn gà vừa phải không quá non, không quá già, rửa sạch sát muối, chặt miếng vừa phải. Nấm hương khoảng 15 – 20 cái, rửa sạch, ngâm nước nóng 15 phút cho nở ra, thái bỏ cuống và thái đôi ba ra. Cà rốt tỉa rồi thái khúc mỏng vừa phải, cà rốt chủ yếu để trang trí cho đẹp mắt nên ai không thích thì không cần nhé. Ớt, gừng, hành khô, tiêu xay, mắm, muối, chút xì dầu, dầu ăn.


Công đoạn ướp gà: Ướp gà với các gia vị mắm, muối, tiêu, nấm hương, ớt, gừng, hành, xì dầu. Bạn ướp 15 phút rồi cho chút dầu ăn vào hoặc không cần dầu ăn cũng được, đun nóng lên rồi đảo cho săn thịt lại. Khi thịt săn lại và thơm rồi thì cho thêm nước vào săm sắp mặt thịt, đậy vung lại và đun gà cho mềm ra. Khi chuẩn bị bắc ra thì cho cà rốt vào đun chín là được.


Món gà om nấm cực kỳ đơn giản và thơm ngon, qua cách làm mà giúp việc theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn thì tôi tin rằng bạn sẽ thấy món ăn dễ làm hơn rất nhiều. Không phải món nào cầu kỳ mới ngon, đôi khi bạn dành tâm hồn vào món ăn thì món ăn đó sẽ có hương vị rất đặc biệt, người thưởng thức sẽ cảm nhận rất rõ và ăn rất ngon miệng.