Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì số người sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu về phụ kiện điện thoại cũng tăng theo. Do đó, việc kinh doanh phụ kiện điện thoại được xem là một ý tưởng có nhiều lợi thế, mang lại một lợi nhuận siêu khủng. Tuy nhiên để thành công, phát triển một cách bền vững mang về một lợi nhuận siêu khủng thì cần chuẩn bị những gì khi kinh doanh phụ kiện điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn đã chuẩn bị đủ cho mình những điều sau chưa nhé!


Vốn đầu tư cần bao nhiêu?


Khi kinh doanh bất kì mặt hàng nào cũng vậy, nguồn vốn luôn là điều quan trọng cần được chú ý nhất. Nếu không xác định số vồn cần để đầu tư, bạn sẽ khó để bắt đầu kinh doanh, ngay cả hàng phụ kiện điện thoại cũng vậy.


Loading interface...


Hiện nay, có 2 hình thức kinh doanh phụ kiện điện thoại phổ biến nhất mở cửa hàng và bán hàng online. Tùy vào hình thức kinh doanh mà bạn lựa chọn và quy mô mà bạn muốn kinh doanh mà số vốn đầu tư sẽ khác nhau. Nếu số vốn của bạn không quá nhiều bạn có thể bắt đầu từ kinh doanh online, sau đó dần dần phát triển lên. So với các ngành nghề khác thì số vốn đầu tư ban đầu của việc kinh doanh phụ kiện điện thoại không quá lớn.


Nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh, mức vốn của bạn sẽ dao động trong khoảng 40 – 60 triệu đồng, bao gồm các chi phí:


- Thuê mặt bằng mở cửa hàng.


- Trang trí cửa hàng.


- Phí đăng ký kinh doanh, nộp thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu muốn mở theo hình thức công ty).


- Chi phí nhập hàng về.


- Nếu mở rộng sẽ cần thuê nhân viên.


- Chi phí quảng cáo, tiếp thị đến người tiêu dùng.


Bạn có thể lựa chọn hình thức bán hàng online nếu nguồn vốn không nhiều, như vậy chi phí chỉ dao động từ 10 – 20 triệu đồng, bao gồm:


- Chi phí nhập hàng về.


- Chi phí quảng cáo để tiếp cận mọi người.


Trang bị cho mình những kiến thức về các loại phụ kiện điện thoại


Muốn thành công khi kinh doanh, bạn cần phải hiểu về những sản phẩm mà mình sẽ bán. Bất cứ mặt hàng nào cũng vậy bạn không cần phải quá giỏi về nó nhưng hãy đảm bảo rằng bạn biết và hiểu về sản phẩm của mình.


Các mặt hàng phụ kiện điện thoại cũng vậy, chúng thường rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại phù hợp với những phong cách, thị hiếu khác nhau của khách hàng. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ kiến thức, thực tế về các loại phụ kiện để giúp cho những vị khách hàng của mình có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất.


Luôn cập nhật những kiến thức xu hướng công nghệ mới nhất


Phụ kiện điện thoại là một sản phẩm công nghệ, mà xu hướng công nghệ luôn thay đổi hàng ngày.Vì thế để bán được hàng và phát triển trong ngành này bạn cần phải thật nhanh nhạy, nắm bắt được những thay đổi của lĩnh vực này.


Loading interface...


Ngày nay, các dòng smartphone, hay máy tính bảng liên tục được ra đời, Vì vậy, để kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công bạn cần phải có hiểu biết, update liên tục về các đời máy, tính năng của từng dòng để tư vấn cho khách hàng của mình chọn được những sản phẩm phụ kiện phù hợp với nhữn chiếc smartphone của họ.


Chọn nguồn hàng phụ kiện chất lượng


Một trong những kinh nghiệm khi kinh doanh phụ kiện điện thoại mà bạn không thể bỏ qua đó chính là lựa chọn nguồn hàng phụ kiện điện thoại giá rẻ mà chất lượng, phù hợp với mình nhất. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều nguồn hàng phụ kiện điện thoại để bạn lựa chọn.


Tuy nhiên, phần lớn các mặt hàng phụ kiện trên thị trường hiện nay chủ yếu đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Bởi đây là nguồn hàng vô cùng đa dạng, phong phú về mẫu mã, nhiều mặt hàng độc đáo. Đặc biệt, giá thành lại vô cùng rẻ và chất lượng tốt hơn nhiều so với mức giá của nó. Do vậy, bạn có thể tìm hiểu các nhà buôn chuyên đánh hàng Trung Quốc để làm nguồn cung hàng cho việc kinh doanh của bạn. Hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp nguồn hàng cho mình, để đảm bảo rằng đó là nguồn hàng uy tín, chất lượng, tránh rủi ro trong quá trình lấy hàng.


Loading interface...


Hãy lên một kế hoạch kinh doanh và marketing cụ thể


Loading interface...


Để việc kinh doanh được hiệu quả, bạn cần có một kế hoạch kinh doanh và một chiến lược marketing thật bài bản, càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Bởi nó sẽ quyết định đến mức độ thành công và sự phát triển bền vững của bạn, và hạn chế các rủi ro cho bạn nhất.


Tuy nhiên để lên được một bản kế hoạch cụ thể sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm cũng như khả năng phân tích thị trường, cách giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra…….của bạn. Nếu bạn là một người mới chưa có chút kinh nghiệm gì, thf đừng ngần ngại mà hãy đi học hỏi, tìm hiểu từ kinh nghiệm của những người đi trước.


Bên cạnh một kế hoạch kinh doanh tốt thì bạn cũng cần có một chiến lược marketing thật cụ thể. Muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả bạn phải quảng bá cửa hàng để tiếp cận khách hàng.


Nếu bạn mở cửa hàng, trong giai đoạn đầu, bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Còn nếu bạn bán phụ kiện điện thoại online thì ngoài việc chạy các chương trình khuyến mại, tặng quà ra, bạn nên sử dụng các hình thức quảng cáo trực tuyến như chạy quảng cáo Facebook để gia tăng lượng khách hàng biết đến trang bán hàng của bạn.


Trên đây là 5 điều mà bạn cần biết và chuẩn bị nếu muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả nhất. Bên cạnh việc kinh doanh phụ kiện thì bạn có thể tham khảo thêm các mặt hàng khác để kinh doanh như quần áo, giày dép, túi xách….. Đây cũng là những mặt hàng được xem là có sức hút rất lớn trên thị trường hiện nay. Với những mặt hàng này, bạn có thể mua hàng Quảng Châu giá sỉ để kinh doanh. Bởi Quảng Châu giống như một thiên đường mua sắm khổng lồ, với đa dạng các mặt hàng, mẫu mã, kiểu dáng luôn được cập nhật theo các xu hướng mới nhất. Đặc biệt, đây là một nguồn hàng có một mức giá vô cùng tốt, rẻ nhưng vẫn luôn đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo nếu muốn mở rộng thêm mặt hàng kinh doanh.