Những mẫu biệt thự cổ điển cao cấp luôn được đầu tư kỹ lưỡng từ những chi tiết nhỏ nhất. Cũng chính vì vậy mà mỗi công trình lại mang đến những cảm nhận khác nhau về nghệ thuật. Và để tạo nên một không gian sang trọng đẳng cấp thì ánh sáng tự nhiên thôi chưa đủ, mà nó còn cần đến một hệ thống đèn chiếu sáng thông minh. Đặc biệt là những mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển ánh sáng còn có tác dụng tạo điểm nhấn cho không gian và tất cả nội thất trong đó.



Cách chọn đèn trang trí cho biệt thự cổ điển




Bố trí đèn cũng phải cần đến nghệ thuật để không chỉ đẹp về hình thức mà còn phải đảm bảo cân bằng ánh sáng trong từng không gian. Như vậy sẽ đem lại cảm giác thoải mái, thư thái cho các thành viên mỗi khi trở về nhà.




Loading interface...





Đèn được dùng để trang trí cho biệt thự cổ điển thường là các loại đèn như đèn chùm, đèn trần, đèn đứng, đèn để bàn. Tùy theo từng không gian, mục đích sử dụng mà lựa chọn loại đèn, màu sắc của đèn sao cho phù hợp. Nên đặt yếu tố dung hòa lên hàng đầu trong quá trình trang trí nhà ở.




Đối với phòng khách rộng rãi, thiết kế đậm màu sắc tân cổ điển thì việc sử dụng đèn chùm có chất liệu pha lê hoặc đèn thả trần bằng vải sẽ mang lại cho phòng khách của bạn sự ấm cúng, sang trọng. Loại đèn chùm và đèn thả trần thường có đem lại ánh sáng lớn cho căn phòng, tạo vẻ đẹp lung linh huyền ảo. Có thể thấy ngay từ cách chọn đèn cũng đã giúp bạn cảm nhận được sự khác biệt giữa biệt thự hiện đại và cổ điển rồi đúng không.








Đèn bàn là loại đèn dễ dàng bố trí ở nhiều vị trí khác nhau như: phòng khách, phòng ngủ…Đèn để bàn đem lại ánh sáng vừa đủ cho căn phòng, nên chọn ánh sáng vàng, ấm áp, vừa mắt. Những chi tiết trên chiếc đèn thường được chú ý kĩ càng. Vì vậy mà đèn trang trí càng tinh tế càng tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho những mẫu biệt thự bán cổ điển.






Đèn đứng thường được đặt cạnh sofa trong phòng khách sẽ có tác dụng đưa ánh sáng vào từng góc tối trong nhà góc tối. Nó sẽ đem lại ánh sáng vừa đủ cho việc đọc sách, làm việc, trò chuyện cùng người thân. Những chiếc đèn đứng có chiều cao từ 1m4 đến 1m7 vừa tầm với những người ngồi xung quanh.


Nguyễn Hương


Theo Kiến Tạo Việt