Sau một thời gian tìm hiểu về vấn đề này hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn một số kiến thức mà mình tích lũy được:


Hiện nay có 4 loại bóng đèn hay sử dụng để thắp sáng:Bóng đèn tròn (bóng sợi đốt): Ưu điểm phát ra ánh sáng liên tục nên đỡ mỏi mắt hơn. Nhược điểm tỏa nhiệt nhiều, tốn điện.


Bóng huỳnh quang: Ưu điểm không tỏa nhiều nhiệt tiết kiệm điện. Nhược điểm phát ra ánh sáng không liên tục khiến mắt phải điều tiết nhiều không nên dùng để đọc sách.


Bóng compact: Là một bóng huỳnh quang thu gọn mà thôi.


Bóng đèn LED: Ưu điểm không tỏa nhiều nhiệt, tiết kiệm điện, không có chì, thủy ngân thân thiện và an toàn cho môi trường cũng như người sử dụng. Nhược điểm giá khá đắt/Qua trên theo mình tốt nhất là nên mua bóng đèn LED nếu có điều kiện còn không thì nên chọn bóng đèn tròn (sợi đốt) dùng làm đèn học. Không nên dùng bóng huỳnh quang đặc biệt khi mắt đã bị cận thì càng tuyệt đối không dùng.


Hiện trên thị trường có rất nhiều đèn LED để bàn trong số đó hàng tàu cũng có với giá chỉ vài trăm nghìn, hàng của Hàn Quốc cũng có với cái giá vài triệu. Theo mình bạn nên cân nhắc và tham khảo kỹ trước khi mua tránh tiền mất tật mang. Hình như loại đèn LED này chỉ bán trên mạng thôi thì phải, mình cũng mua một cái LED prims 5400 gần 3 triệu trên Lazada và thấy rất thích bạn có thể tham khảo mua tại đó.


Cảm ơn đã đọc bài!