Trong một ca hàn răng sâu ngoài yếu tố tay nghề và trình độ bác sĩ thì bản thân bạn cũng là một nhân tố quan trọng quyết định đến chất lượng của ca hàn trám. Vì vậy bạn cũng cần phải biết cách hàn răng sâu như thế nào là đúng chuẩn ?


http://phauthuatchinhnha.liblo.jp/cach-han-rang-sau-nhu-the-nao-la-dung-chuan


http://nhorangkhon.corpblog.jp/rang-bi-sau-co-nen-di-han-tram-khong


1. Chất liệu tốt nhất để hàn răng sâu


Khi tới các trung tâm nha khoa, bạn sẽ được giới thiệu khá nhiều chất liệu hàn răng bị sâu khác nhau để lựa chọn. Dù được giải thích rõ về các chất liệu trám thì ngay lúc đó, bạn chắc chắn sẽ khó có những quyết định lựa chọn sáng suốt. Vì thế, nếu bạn tìm hiểu trước về các chất liệu này và trong khi tư vấn bạn đưa ra những thắc mắc theo cách hiểu của mình, liên quan trực tiếp đến nhu cầu của bạn sẽ ích lợi hơn cho những quyết định cuối cùng. Xin hướng dẫn bạn các lựa chọn chất liệu hàn răng trong các trường hợp bị sâu răng khác nhau như sau:


Loading interface...


– Nếu sâu răng cửa phía trước bạn chỉ có một phương án duy nhất để hàn răng cửa bị sâu là sử dụng chất liệu composite. Đây là chất liệu có màu sắc giống với màu răng, có độ bền tốt, dạng dẻo nên thích hợp nhất để tạo hình cho răng ở vị trí cần đến tính thẩm mỹ. Với răng cửa, bạn không thể dùng amalgam hay im loại vì các chất liệu này có màu tương phản hoàn toàn với màu sắc của răng. Bạn cũng không thể dùng cách hàn răng Inlay/ Onlay bằng sứ vì dù chất liệu thẩm mỹ và độ bền rất cao.


– Nếu sâu răng hàm, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về chất liệu để hàn răng hàm bị sâu. Có thể dùng composite, amalgam, kim loại hay Inlay/Onlay đều được. Tuy nhiên, tốt nhất trong số đó là Inlay/Onlay, xong rẻ nhất lại là amalgam. Amalgam cũng cso độ bền cao nên nếu bạn không có đủ kinh phí vẫn có thể áp dụng được khá đảo bảm bì chúng duy trì được trong nhiều năm.


2. Cách hàn răng sâu như thế nào là đảm bảo nhất


Các bước hàn răng sâu không quá phức tạp, quan trọng nhất vẫn là việc lấy bỏ phần răng sâu và hàn trám cố định được thực hiện bởi bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý răng. Riêng vấn đề giảm đau và kiểm soát khử khuẩn sẽ được đảm bảo bằng hệ thống đèn chiếu Laser Cool Light và máy vô trùng Extra AS thông minh.


– Thăm khám và tư vấn


Bạn sẽ được bác sỹ thăm khám tổng quát khoang miệng và cho chụp tia X để xem lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào hay chỉ mới chớm sâu để có phác đồ điều trị răng sâu thích hợp.


– Gây tê tại chỗ


Việc gây tê tại chỗ sẽ được tiến hành nhằm tạo cảm giác dễ chịu cho cả bệnh nhân và bác sỹ trong khi điều trị.


– Nạo sạch vết sâu


Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sỹ sẽ nạo vét phần bị sâu trên răng để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh sau khi điều trị.


– Hàn trám lỗ răng sâu


Đây là cách phổ biến nhất để hàn lại răng sâu, giúp chữa triệt để và giữ thẩm mỹ cho răng. Chất liệu hàn trám được bít đầy vào chỗ rỗng sau khi nạo phần bị sâu, hàn chắc để không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn “lưu trú” gây sâu răng trở lại.Trong suốt quá trình chữa răng sâu, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các mô răng bị thương tổn và các tổ chức quanh răng tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân.


Đây là những bước hàn răng sâu đảm bảo cho vết hàn được lâu dài, bền chắc, không dễ bị bong rơi. Dựa vào các bước này bạn có thể lấy làm căn cứ để xác định các thao tác cụ thể của bác sỹ trong khi thực hiện. Nhờ thế bạn có thể biến bác sỹ đang hàn răng sâu như thế nào, có theo trình tự các bước đảm bảo cho bạn hay không, nếu thấy có những bất thường bạn có thể thắc mắc để được giải đáp về cách hàn răng sâu mà bác sỹ đang áp dụng cho mình.


Tại Nha Khoa KIM, phương pháp điều trị răng sâu và hàn trám với các bước quy chuẩn luôn được tiến hành bài bản và đạt yếu tố an toàn với bệnh nhân lên trên hết, đồng thời bảo tồn răng tối đa, hạn chế đau nhức tới mức thấp nhất.


Nếu như còn thắc mắc nào về hàn trám răng cũng như cách hàn răng sâu như thế nào là đúng thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM để được tư vấn tốt nhất nhé!