Câu chuyện truyền thuyết về Trung Thu Trung Quốc


Lễ hội Trung Thu hay còn được biết đến là lễ hội mặt trăng. Đi kèm với đấy, là những phong tương truyền thống được tổ chức, nhưng để lưu truyền được lễ hội này qua nhiều năm tháng, thì cũng cần phải nhắc tới từng câu chuyện dân gian được hình thành để giải thích cho các hiện tượng đặc biệt của đêm trăng sáng, phải nói rằng chúng chiếm tới gần 80% nội dung của lễ hội Trung Thu tại nơi đây. Đặt ngay vé máy bay đi Trung Quốc tại vemaybay123 để ghé thăm Trung Quốc vào dịp trung thu và chính tai lắng nghe những truyền thuyết thú vị tại đây nhé.


Truyền thuyết về Hằng Nga và Hậu Nghệ


Đối với Trung Quốc thì họ lại có biến thể xoay quanh câu chuyện này. Điểm lại, nội dung này sẽ được nhiều người nhớ rõ hơn cả “Thời điểm đó đã xảy ra từ lâu lắm rồi, một triều đại tối cao do các ông mặt trời ngự trị, họ cùng nhau thể hiện sức nóng của mình, đốt cháy vạn vật dưới hạ giới. Để tồn tại trong giới tự nhiên, loài người đã phải chống chọi để tìm kiếm sự sống. Trong đó phải nói tới một cung thủ tài giỏi, không ai khác chính là Hậu Nghệ.


Loading interface...
​Truyền thuyết Hậu Nghệ bắn rơi chín mặt trời được người dân nhắc đến mỗi dịp Trung Thu
Loading interface...


Khác với những người dân tị nạn, Hậu Nghệ đã hàng ngày quan sát về hành vi của các mặt trời. Màn đêm hầu như không có, chàng chịu chứa dưới những cái nắng gay gắt, cần mẫn rèn tạo vũ khí để đối đầu với những vị thần. Khi thời điểm chín mùi đã tới, tại một đỉnh núi cao, chàng dơ cung ngắm thẳng về phía những vị thần Thái Dương sáng rực, chín mũi tên, trúng thẳng chín mặt trời.


Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ đi sang Trung Quốc


Khi ánh nắng chói chang dần dần giảm bớt, còn mũi tên cuối cùng trong tay, với cái nắng đã thiêu cháy làn da của chàng, chàng cảm nhận được nước mắt rơi xuống lúc mất dần người thân của vị Thái Dương cuối cùng. Hạ cung, chàng ngã gục giữa 1 vùng rộng lớn, bỗng đâu xuất hiện một tiên nhân bay tới, Nữ hoàng Tây Phương cảm động trước sự dũng mãnh nên đã tặng thưởng cho chàng một lọ thuốc tiên để có thể trở nên bất tử.


Ngoài việc hiệp nghĩa thì chàng còn là một người chung tình, nên đã cất lọ nước thần để sống cùng với người vợ của mình là Hằng Nga cho tới hết cuộc đời còn lại. Danh tiếng trải khắp muôn nơi, cũng là tai tiếng đến những kẻ tham lam. Khi chàng vào rừng săn bắn, những kẻ trộm tìm tới lùng sục báu vật tiên ban, vợ chàng Hằng Nga đã ra một quyết định uống hết lọ nước để cho những kẻ trộm không kịp lấy đi. Cơ thể nàng trở nên nhẹ nhõm như mất dần trọng lực, rồi từ từ bay lên trời cao, mắc chân tại 1 mảnh đất huyền bí được gọi là mặt trăng.


Loading interface...
​Điển tích Hằng Nga bay lên cung trăng bỏ lại Hậu Nghệ tại nhân gian
Loading interface...


Trở về nhà không thấy vợ, chỉ biết người dân nói lại rằng vợ chàng ở tít trên cao. Cũng kể từ đấy, hai người chỉ biết nhìn nhau từ xa, phía trên thì rọi bóng trăng sáng để chàng ngước lên, còn bên dưới thì cúng lễ trời đất để mong một ngày gặp vợ.


Nếu bạn có ý muốn đến Trung Quốc du lịch, đại lý Vaness Booking sẽ giúp bạn đặt được những tấm vé giá rẻ nhất và 1 hành trình bay thú vị cũng như cung cấp những thông tin như Đặt vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam dành cho quý khách sau hành trình du lịch của mình. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bởi vậy hãy thường xuyên truy vấn cập website vemaybay123.vn để biết thêm thông tin du lịch và săn vé cho những chuyến đi tiếp theo của bạn nhé.