Cách nuôi dạy con ngoan thông minh theo kiểu của người Nhật như thế nào?Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con mình lớn lên thông minh ngoan hiền khỏe mạnh nhất. Nhưng không phải phụ huynh nào cũng có cách nuôi dạy con hiệu quả nhất có khi lại làm con hư thêm. Trên thế giới hiện nay thì phương pháp nuôi dạy con kiểu Nhật đang rất hiệu quả được các mẹ áp dụng cho con của mình. Vậy người Nhật Bản nuôi dạy con như thế nào? Hãy cùng Siêu thị sách 3 D tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm nuôi dạy con ngoan nhé!


1. Đặc điểm trẻ em Nhật


Nền giáo dục Nhật Bản được coi là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của con người. Ở đó nhà trường đặc biệt quan tâm đến sự phát triển tự nhiên của cá nhân, nên trong trường có đa dạng các bộ môn năng khiếu để hướng trẻ theo. Từ tấm bé, trẻ em Nhật đã được tập cho bản tính tự lập, biết cười nhiều hơn, biết cảm ơn khi nhận sự giúp đỡ và đặc biệt biết rèn luyện sức khỏe để trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn trong cuộc sống. Chúng ta thường chỉ thấy rằng Người Nhật rất giỏi, với hiệu quả công việc cao và ý chí tự lực, tự cường lớn. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng ở Nhật, trẻ em được hưởng một nền giáo dục vô cùng đặc biệt, chính điều đó đã khiến các em bé được học bao điều bổ ích, và trở nên vững vàng với những kiến thức và kỹ năng sống được trang bị ngay từ nhỏ.


2.Học không chỉ là trên sách vở


Điều đầu tiên khiến tôi rất ngạc nhiên là phương pháp dạy học ở các trường mầm non của Nhật Bản.


Để giúp trẻ có tình yêu thương với động vật, cô giáo không nói “các em phải biết yêu thương động vật”, mà họ cho các bé tự nuôi và chăm sóc một loại động vật gì đó như: gà, chuột lang, thỏ, rùa, thậm chí là cả giun đất… mỗi một nhóm từ 4 – 5 em sẽ chăm sóc một con.


Qua quá trình các bé ngày ngày chăm sóc thú cưng của mình, chơi đùa, trò chuyện, cho ăn, dọn chuồng… đặc biệt những khi thú bị ốm, tình cảm của các bé với các loài động vật sẽ dần được hình thành. Sau đó, cô giáo chỉ cần nói rất ít về tình yêu thương động vật mà trẻ vẫn hiểu được một cách sâu sắc.


Để giúp trẻ hiểu rằng không nên lãng phí đồ ăn, cô giáo không giảng “một hạt thóc vàng chín hạt mồ hôi, nên các em không được lãng phí…”. Các bé được trực tiếp trồng lúa hoặc các loại rau củ trong vườn cây hoặc bồn hoa của trường. Các bé sẽ tự reo hạt, chăm sóc, cho tới thu hoạch, tất nhiên là vẫn dưới có giáo viên hướng dẫn nhưng chủ yếu là các bé tự làm.


Qua đó, trẻ hiểu được để làm ra được một củ cải hoặc một củ khoai cho các bé ăn, các bác nông dân đã vất vả như thế nào.


Hiện này Siêu thị sách 3D đã và đang phát triển sản phẩm sách công nghệ giáo dục theo cách của các chuyên gia nhật áp dụng – Thẻ học tiếng anh 4D Virture zoo.


Tích hợp 2 ngôn ngữ Anh – Việt.


- Tích hợp chụp ảnh màn hình


- Có thể nhận diện 4 con vật cùng một lúc.


- Tích hợp các hành động, dáng đi, tiếng kêu đặc trưng của mỗi con vật.


- Đồng thời sử dụng được trên nhiều thiết bị, quý phụ huynh có thể sử dụng lên đến 5 thiết bị trong gia đình.


- Có thể kết nối với màn hình tivi để phục vụ giảng dạy trong lớp học.


Lợi ích của bộ thẻ sách Vườn Thú 4D


- Bộ sản phẩm thẻ sách Vườn Thú 4D có mặt tại thị trường ngày nay là được xây dựng từ một ý tưởng vô cùng cao cả. Đến với bộ sách các bé được:


- Vừa được vui chơi vừa được học tập.


- Các con được học tên các con vật thông qua 2 thứ tiếng Anh – Việt một cách tự nhiên, các thông tin đi sâu vào tâm trí và tiềm thức của các con như một điều hiển nhiên.


- Các bé nhận diện được nhiều các con vật khác nhau một cách sinh động có khi chỉ được nhìn dưới dạng 2D trên sách vở.


Hỗ trợ phát triển trí thông minh, tăng cường khả năng ghi nhớ, phát triển sự phản ứng nhanh nhạy trong tư duy trẻ nhỏ. Các bạn biết không, hơn 80% thông tin con người học được qua thị giác.


Để có thể giúp bé phát triển hơn, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.


Website:http://sieuthisach3d.com/


Hotline: 0466845588 & 0964976588