Ngày nay, việc tự luyện tập Cardio tại nhà bằng máy chạy bộ ngày càng phổ biến. Phương pháp này vừa tiết kiệm được nhiều thời gian, vừa giúp người tập đốt mỡ hiệu quả.

Sau đây, Kingsport sẽ chia sẻ với các bạn các bài tập với máy chạy bộ đơn giản cho người mới bắt đầu giúp bạn có một thân hình săn chắc.

Hướng dẫn cardio với máy chạy bộ

00:16 Bài tập Squat

00:49 Chạy trên máy chạy bộ

01:28 Gập bụng

02:25 Jumping Jack

02:50 Thư giãn cơ bắp với đai rung 

Một số lưu ý khi tập thể dục bằng máy chạy bộ

- Trang phục phù hợp

Khi chạy bộ, các bạn hãy chọn cho mình một bộ quần áo thể thao thoải mái, có độ co giãn và thấm hút mồ hôi tốt. Kèm theo đó là một đôi giày vừa vặn, nhẹ và mềm để không gây đau chân sẽ tạo được cảm giác tập luyện tốt nhất.

- Hít thở đúng cách

Yếu tố này góp phần quan trọng trong việc giúp cho quá trình tập luyện của bạn được bền bỉ hơn. Bạn cần lấy hơi đúng cách, thở đều trong khi luyện tập. 

- Tư thế chạy

Điều này cũng khá quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả luyện tập. Cách chạy bộ chuẩn nhất với máy đó là mắt hướng thẳng, lưng thẳng trong khi vai căng sang hai bên và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân. 

- Kết hợp chế độ dinh dưỡng

Để bài tập chạy bộ trên máy có hiệu quả cao, các bạn còn cần phải chú ý kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Thực đơn hàng ngày cần đầy đủ dinh dưỡng, ưu tiên cho các thực phẩm lành mạnh như hoa quả, rau xanh và uống nhiều nước.

- Thời gian chạy

Để bạn vẫn có thể giảm được lượng mỡ thừa nhưng cơ thể vẫn thon gọn, đảm bảo sức khỏe thì mỗi tuần nên tập từ 1-3 buổi cardio với tốc độ vừa phải trong khoảng thời gian 25-35 phút.