Bí quyết chọn áo sơ mi cho bạn trai phù hợp với vóc dáng


Bình thường thì mỗi người sẽ có một dáng người khác nhau, không phải ai cũng có chiều cao, cân nặng, vòng đo hoàn hảo. Có người sẽ gặp vẫn đề chiều cao, người thì cân nặng, người thì vòng eo…chính vì thế mà việc mua một chiếc áo sơ mi đẹp, vừa vặn, giúp người mặc cảm thấy tự tin thì không phải là dễ dàng. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số bí quyết đơn giản giúp bạn chọn lựa được một chiếc áo sơ mi phù hợp với vóc dáng của bạn


Tiêu chí chọn áo sơ miNếu bạn sở hữu một thân hình cao và gầy: Bạn nên chọn cho mình những hình kẻ ngang lớn với vùng ngực, giúp cho vai bạn trở nên rộng hơn. Bạn nên tránh những màu đơn sắc hoặc màu tối vì nó sẽ trông bạn trở nên gầy ốm hơn. Nên chọn áo vừa vặn, không nên rộng quá sẽ trông bạn lùng thùng, không chỉnh chu, gây mất thiện cảm cho người đối diện hoặc mặc sát người quá sẽ khiến bạn trở nên gầy hơn. Khi kết hợp với giày thì bạn không nên đi giày mũi nhọn sẽ khiến bạn không cân đối. Để cân bằng nên đi giày mũi vuông hay góc cạnh. Tránh mặc quần Jean quá ôm nên chọn ống suông hoặc lưng cao sẽ hợp với bạn.


Với thân hình to mập: bạn nên tránh những áo sơ mi có sọc ngang, bạn nên chọn cho mình những chiếc áo có sọc dọc và quần dài giúp bạn có thân hình dài và thanh mảnh hơn. Nên tránh những chiếc áo cổ lọ nên chọn những chiếc áo cổ chữ V, tay dài giúp cho cổ bạn trông cao hơn.


Với những người bụng bự: Với những người bụng bự khá khó để chọn một chiếc áo sơ mi hoàn hảo. Bạn không nên chọn chất liệu vải quá dày sẽ khiến cho bung bạn đã to nay lại trở nên to hơn. Cũng không nên chọn loại vải quá mỏng sẽ làm nổi rõ mồn một kích thước vùng bụng của bạn. Bạn nên chọn độ dày vừa phải và có chất lượng tốt.


Với người gầy, nhỏ con: Bạn không nên chọn những họa tiết lớn. Nên lựa chọn những chiếc áo có họa tiết nhỏ nhắn, có màu trắng hoặc đen. Nên mặc những chiếc quần có đụng ngắn sẽ trông chân bạn trở nên dài hơn. Nên chọn mua những chiếc áo thanh mảnh. Những loại cổ ngắn trông bạn sẽ không cân xứng. Khi thắt cà vạt nên chọn khổ nhỏ và ngắn như vậy trông bạn sẽ cao hơn.


Cổ áo: Cổ áo là một yếu tố khá quan trọng để tôn lên khuyên mặt của bạn và tạo nên những phong cách khác nhau. Nếu bạn có khuôn mặt trái xoan, dài nên chọn áo sơ mi có cổ áo sải rộng, cũng không nên rộng quá. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt to, tròn nên chọn áo sơ mi cổ nhỏ.


Vai: Một chiếc áo sơ mi vừa vặn thì nó phải ôm vừa lưng và vai người mặc, phần 2 bên nách phải thật thoải mãi, khi bạn giơ tay lên tay xuống hoặc xoay trái, phải vẫn không bị chật.


Ống tay: Ống tay phải có độ dài vừa phải, không nên quá dài cũng không nên quá ngắn.


Họa tiết trên áo: Người gầy thì bạn không nên chọn cho mình những chiếc áo sơ mi có màu tối hoặc kẻ sọc to. Ngược lại, nếu bạn sở hữu thân hình mập mạp, hơi tròn trịa không nên chọn màu quá lòe loẹt, kẻ ngang hoặc kẻ caro to.