Tập gym giảm cân là điều mà ai cũng nghĩ tới khi muốn có một thân hình đẹp. Nhưng để tập luyện có hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Hãy bỏ túi ngay 5 bí kíp dưới đây để việc bắt đầu tập luyện của bạn hiệu quả hơn nhé!Xem thêm: 3 bài tập squat giúp bạn “nâng cấp” vòng 3 một cách thần tốc


Tập gym giảm cân vào buổi chiều là tốt nhấtKhung thời gian tốt nhất cho các vùng cơ hoạt động hiệu quả cũng như quá trình đốt mỡ diễn ra tốt nhất là từ 16 – 20h hàng ngày. Rất nhiều người thích đi tập buổi sáng nhưng thực tế buổi sáng là lúc cơ thể bạn chưa sẵn sàng để tập luyện, nếu vẫn muốn tập thì các bạn chỉ nên tập các bài cardio hoặc yoga thôi nhé.


Loading interface...


Tập gym giảm cân chỉ cần tối đa 90 phút một ngày là đủ.


Nhiều người khi đi tập gym thường dành ít nhất 2 – 3 tiếng trong phòng tập nhưng thực tế bạn chỉ cần dành tối đa 90 phút cho một ngày luyện tập là đủ. Thời gian còn lại bạn có thể thư giãn tại phòng xông hơi khô – ướt để tăng hiệu quả buổi tập.


Chỉ nên nghỉ ngắn hạn giữa các bài tậpNguyên tắc cần nắm trong lúc tập gym giảm cân là chỉ nên nghỉ giữa hiệp khoảng 30 giây – 1 phút cho những bài tập nhẹ và từ 1 – 2 phút cho các bài tập nặng. Khi bạn nghỉ quá lâu sẽ dẫn đến việc các cơ sẽ bị nguội. Điều này khiến bạn bắt buộc phải tập lại để hâm nóng lại các cơ. Ngoài ra trước các buổi tập các bạn cũng nên làm nóng các cơ bằng các động tác nhẹ hoặc đi bộ 15 phút nếu không muốn các nhóm cơ làm việc không hết công suất.


Tập gym giảm cân cần thường xuyênKhông phải chỉ cần tập gym là bạn sẽ giảm được cân mà yếu tốt tiên quyết là bạn phải chăm chỉ. Bạn không thể chỉ tập 1 – 2 buổi một tuần và hy vọng rằng cân nặng của mình sẽ nhanh thay đổi hoặc giữ được vóc dáng. Bạn nên tập luyện tối thiểu 3 – 4 buổi trên tuần và đối với những ngày không đi tập cũng nên dành ra 30 phút để vận động nhẹ tại nhà.


Nên đo các chỉ số cơ thể thường xuyên
Loading interface...


Tập gym giảm cân thì việc cần thiết phải làm là đo các chỉ số cơ thể thường xuyên.


Việc đo lường các chỉ số cơ thể sẽ giúp bạn biết được cơ thể mình hiện tại đang tiến triển như thế nào để có sự thay đổi về bài tập cũng như cường độ luyện tập để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhiều người đi tập gym thường chủ quan không chú ý đến việc này nhưng đây lại là một việc khá quan trọng đấy nhé.


Tập gym giúp người gầy tăng cân, người béo giảm mỡ thừa, người cân đối giúp cơ thể phát triển đều đặn và đẹp hơn cũng như còn rất nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tới Leo Fitness Center để tập luyện nhỉ!