Một ngày có 24h đồng hồ thôi, nhưng mình luôn ước ao giá như mỗi ngày mình có thêm được 1h ngắn ngủi nữa…. Để làm gì ư? Bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu dự tính đều có thể thực hiện được trong 1h đồng hồ đó. Và mình đã tìm ra bí quyết này để chia sẻ với các mẹ:


1. Chuẩn bị thức ăn dự trữ khi bạn có thể


Với những món ăn phải mất nhiều thời gian thì tại sao bạn không chuẩn bị hai phần và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Thời gian tiết kiệm được từ việc nấu nướng cũng là rất đáng kể.


2. Luôn sẵn sàng cho mọi tình huống


Bạn phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Ví dụ như : Con bạn làm đổ hết đồ ăn sáng bạn vừa nấu xong, thì thay vào đó bạn nên chuẩn bị sẵn một số loại bánh ngọt, sữa, xúc xích… để tránh trường hợp phải đi nấu lại từ đầu cho con.


Nếu bạn cho con ra ăn bên ngoài vào mỗi bữa sáng chẳng may quần áo của con bị bẩn vì thức ăn – sẽ rất thoải mái cho bạn nếu trong cặp sách của con có thêm một bộ đồ thay thế.


Vậy là thời gian tiết kiệm được của bạn cũng đã có rồi đó


3. Thuê người làm những công việc cần nhiều thời gian


Nếu bạn không đủ khả năng để chi trả cho những người giúp việc nấu nướng và vệ sinh nhà cửa, sân vườn. Bạn có thể tìm kiếm nhiều giải pháp cho vấn đề này. Chẳng hạn như cùng thuê một người giúp việc với hàng xóm và thương lượng để được giảm giá. Hoặc bạn cũng có thể thuê một sinh viên có nhu cầu làm thêm. Tất cả những biện pháp này đều giúp bạn có thể dành thêm một khoảng thời gian dành cho bạn hay cho các công chúa, hoàng tử của mình.


4. Lựa chọn sẵn trang phục đi làm và đi học cho bạn và con cả tuần


Vào mỗi ngày chủ nhật, hãy sắp đặt những bộ trang phục mà bạn và con đã lựa chọn cho cả tuần ngay tầm mắt. Điều này sẽ giảm lượng thời gian tìm kiếm quần áo vào mỗi buổi sáng.


5. Chuẩn bị sẵn nguyên liệu để pha cà phê từ tối hôm trước


Thao tác đơn giản này sẽ giúp tiết kiệm vài phút trong thời gian biểu dày đặc của các bà mẹ vào mỗi sáng sớm. Từ đó, bạn có thể khởi đầu một ngày mới thoải mái và thư giãn hơn với một tách cà phê thơm ngon.


5 bí quyết nhỏ hi vọng có thể giúp các bà mẹ tiết kiệm được 1 giờ quý báu của mình. Chúc các mẹ thành công!