Chỉ với 5-10 phút đọc truyện mỗi tối, mẹ sẽ giúp bé hình thành tình yêu, thói quen đọc sách, phát triển trí não, ngôn ngữ và trên hết là mang đến cho cả gia đình những phút giây gắn kết, hạnh phúc bên nhau.



Với bé từ 1 - 3 tuổi, mẹ nên kể cho bé nghe những mẫu chuyện đơn giản, có vần điệu, mang tính giải trí để bé có thể ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Sau đây là 3 mẫu chuyện được hầu hết các bé từ 1-3 tuổi rất mê!



webtretho



Câu chuyện thứ nhất: Thỏ và Rùa



webtretho


Ngày xửa ngày xưa, trong một khu rừng nọ có đôi bạn thân gồm Rùa và Thỏ. Tuy nhiên một hôm nọ, Thỏ và Rùa quyết định tổ chức một cuộc thi chạy để xem ai là người chạy nhanh hơn.



Cuộc đua vừa bắt đầu, Thỏ đã chạy nhanh như tên bắn và khi thấy mình đã khá xa Rùa, Thỏ quyết định nghỉ mệt dưới một bóng cây xum xuê bên đường. Vì quá tự tin vào khả năng của mình, Thỏ đã nhanh chóng ngủ thiếp đi. Rùa chạy mãi rồi cũng đến nơi, thấy Thỏ đang ngủ ngon giấc Rùa từ từ vượt qua Thỏ. Khi Thỏ thức dậy thì Rùa đã đến đích và trở thành người chiến thắng.



Lúc này Thỏ biết mình đã thua cuộc vì quá tự tin, còn Rùa chiến thắng vì kiên trì theo đuổi mục tiêu, cùng với một chút may mắn.



Câu chuyện thứ 2: Cậu bé mũi dài
webtretho


Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé tên “Bé mũi dài”. Một buổi sáng đẹp trời, cậu vô tình nhìn thấy một cây táo chín mọng. Cậu vội vàng leo lên cây để hái nhưng không được vì vướng phải cái mũi dài. Bực quá cậu bảo: “Ước gì cái mũi của tôi biến mất, tôi chẳng cần cái mũi, tôi chỉ cần cái miệng để ăn đủ thứ thơm ngon, cũng chẳng cần có tai làm gì cả”.


Lúc đó chú Ong, cô Họa Mi đứng gần đó, thấy vậy đều ngạc nhiên nói:



- Chú Ong: Tại sao bạn không cần mũi? Đối với tôi mũi rất cần vì giúp tôi thở, ngửi và phân biệt được mùi thơm khác nhau của các loài hoa.


- Cô Họa Mi: Nếu bạn không có tai thì làm sao nghe được tiếng hót của tôi và những âm thanh kỳ diệu xung quanh.


- Các bạn Hoa xung quanh cũng đồng thanh: Nếu không có mắt, làm sao bạn có nhìn thấy những màu hoa rực rỡ của chúng tôi?


Nghe xong cậu hốt hoảng vì thấy mình không thể thiếu chúng được. Từ đó cậu luôn giữ gìn vệ sinh cơ thể, cũng như đôi mắt, cái mũi… của mình”.



Câu chuyện thứ 3: Tại sao gà trống gáy



webtretho


Ngày xưa, Gà Trống có một bộ lông rất đẹp, còn Công thì không bằng…



Một hôm, Gà Trống đang đi dạo trong rừng thì gặp Công và cả hai làm bạn. Công luôn ước mơ có được bộ lông xinh đẹp của Gà Trống. Khi biết được mong ước của Công, Gà đã phô trương nét đẹp của mình và khiến Công ngày càng muốn chiếm đoạt bộ lông đó.



Một ngày nọ, Công giả bộ buồn rầu và than phiền: Buồn quá, chiều nay mình phải dự tiệc nhưng lại chẳng có bộ áo nào đẹp để đi cả.



Gà ngắm nghía Công rồi nói: Bộ áo của bạn đẹp lắm. Chẳng mấy ai có được bộ áo như bạn đâu, đừng buồn nhé.


Công vẫn thở dài, rồi ngỏ ý: Bộ áo của tôi sao đẹp như bạn đuộc. Dáng bạn oai phong lẫm liệt. Trên đầu thì có cái mào đỏ dựng đứng trông như vương miện. Đôi chân vàng óng trông như đôi hia vàng. Còn bộ lông của bạn thì óng ánh đủ màu sắc. Giá mà bạn cho tôi mượn tạm bộ áo này để đi dự tiệc thì vui biết bao.



Nghe Công khen ngợi bộ áo của mình nên Gà rất vui và đồng ý cho mượn. Công vui mừng đổi áo với Gà và hứa sẽ trả lại bộ áo trước lúc mặt trời mọc. Gà tin lời nên vui vẻ chờ đợi.



Nhưng mặt trời mọc rồi lặn, lặn rồi lại mọc mà vẫn chẳng thấy Công đâu. Gà tiếc bộ áo lộng lẫy của mình nên cứ thao thức. Trời vừa hửng sáng thì Gà đã vội dậy mà cất cao giọng gọi:



- Ò…ó…o…o… Ò…ó…o…o…. Sáng rồi, Công ơi, trả áo cho tôi… Ò…ó…o…o… Ò…ó…o…o..



Và cũng từ đó, Công mới có bộ lông lộng lẫy. Mỗi khi nhớ lại chuyện xưa, Công lại thích chí xòe bộ lông đuôi óng ánh, rực rỡ ra để khoe. Còn Gà Trống thì chỉ có bộ lông như hiện tại, và luôn cất cao giọng mỗi buổi sáng để mong Công nghe mà trả lại áo cho mình .







Làm mẹ là thiên chức đặc biệt và càng tuyệt vời hơn khi mẹ được nhìn con lớn lên từng ngày. Hãy cùng trải nghiệm những phút giây thật ý nghĩa, những khoảnh khắc thiêng liêng và những kinh nghiệm quý báu trong việc chăm sóc con cùng Mom the next - để thấy rằng: Oh Yeah Làm mẹ thật vui, mẹ nhé!