webtretho


Khác với thế hệ làm mẹ xưa cũ, làm mẹ thời hiện đại, bạn hoàn toàn có thể vừa chăm sóc con cái thật chu đáo, vừa tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của chính mình.Nghề làm mẹ” trong trí tưởng tượng của bao người…“Làm mẹ” trong trí tưởng tượng của bạn là như thế nào? Câu hỏi thoạt đầu nghe có vẻ vô cùng đơn giản nhưng lại khiến nhiều người phải để tâm suy nghĩ. Đa phần khi nhắc đến chuyện “làm mẹ”, người ta thường liên tưởng ngay tới hình ảnh những người phụ nữ “đầu bù tóc rối” vì suốt ngày chỉ tất bật trong guồng quay nuôi dạy con cái mà chẳng màng đến việc chăm sóc bản thân. Đó là những bà cô có vẻ đã khá lớn tuổi, lúc nào cũng xuất hiện với bề ngoài xuề xòa, “hôi mùi sữa” do luôn phải đắm chìm trong những bộn bề lo toan về gia đình và con cái. Khi bước ra đường, trong túi xách không hề có son phấn hay nước hoa,… mà chỉ có sự xuất hiện của bỉm + sữa để “phục vụ” nhu cầu của con mọi lúc mọi nơi. Và mối quan tâm duy nhất của họ trên cuộc đời này sẽ chỉ gói gọn trong những chuyện như: “Hôm nay con thế nào?”, “Con ăn uống ra sao?”, “Con có phát triển bình thường hay không?” và hằng hà sa số các vấn đề nho nhỏ khác – đều liên quan đến gia đình và con cái.


webtrethoĐó là những quan niệm xưa nay người ta vẫn thường hay mặc định cho chuyện “làm mẹ”. Nhưng trong thế kỷ 21 hiện nay, khi môi trường xã hội đã thay đổi quá nhiều, vậy việc “làm mẹ” có còn chính xác như những gì chúng ta vẫn tưởng tượng?Câu trả lời thực tế chính là… “không” vì những bà mẹ ngày nay đa phần đều thuộc thế hệ trẻ 8X, 9X – Một thế hệ làm mẹ mới: năng động và hiện đại hơn.webtrethoLàm mẹ “xưa” và “nay”, khác biệt lắm thay!So với những quan điểm làm mẹ xưa cũ đã có phần nào “lỗi thời”, thế hệ các bà mẹ trẻ 8x, 9x ngày nay hiện đang chứng minh cho tất cả mọi người thấy: “Làm mẹ ‘xưa’ và ‘nay’, đúng là khác biệt lắm thay!”Họ - những bà mẹ của thế hệ mới chính là những cô nàng được lớn lên trong giai đoạn chuyển giao công nghệ và mạng xã hội bùng nổ. Dù đã lập gia đình hay có 1 hoặc 2 con, họ vẫn luôn sống đúng châm ngôn “năng động và hiện đại”. Với thế hệ các bà mẹ “mới mẻ” này, có con không phải là vấn đề gây nên những trở ngại trong công việc và cuộc sống. Đã qua rồi cái thời “làm mẹ” phải luôn gắn liền với tất bật “bỉm sữa”, phải “oằn mình” tuân theo những cấm kỵ có khi hết sức vô lý chỉ vì lo sợ sẽ ảnh hưởng tới con. Ngày nay, việc làm mẹ đã đơn giản và khác biệt hơn rất nhiều so với hình tượng các bà mẹ ngày xưa ai cũng nghĩ tới.webtrethoNếu lúc trước, tư duy xã hội vẫn còn khắt khe, làm mẹ là “nghề” không bao giờ được nghĩ đến bản thân, chỉ được phép xuất hiện với vẻ ngoài lôi thôi, xuề xòa để chứng minh rằng mình “chăm con rất giỏi” thì ngày nay, thế hệ mẹ hiện đại vô cùng bản lĩnh. Họ biết cân bằng trong việc sắp xếp thời gian để vừa có thể lo cho gia đình một cách chu toàn, vừa biết tận hưởng cuộc sống, giúp bản thân đẹp lên trong từng khoảnh khắc.Nếu như lúc trước, lấy chồng, sinh con là “dấu chấm hết” cho sự nghiệp, đam mê để đi vào guồng quay lo toan việc nhà, chăm con, nói nôm na là “ở nhà nội trợ” thì thế hệ mẹ hiện đại không như thế. Phần lớn họ đều chọn lựa tiếp tục theo đuổi đam mê của mình để có tiếng nói và quan điểm riêng trong gia đình và xã hội.Nếu lúc trước, các mẹ chỉ có thể học hỏi việc chăm sóc, nuôi dạy con cái từ những kinh nghiệm truyền miệng “áp dụng bao đời” thì ngày nay, với sự chuyển giao công nghệ mạnh mẽ cùng phong trào mạng xã hội bùng nổ, mọi thứ có thể xuất hiện dễ dàng chỉ với một cú click chuột và chị em chỉ việc chọn lọc và áp dụng thông tin sao cho thật đúng đắn. Mẹ hiện đại sẽ chủ động hơn trong cách nuôi con và không ngừng tìm kiếm những kiến thức để chăm sóc con tiện lợi nhưng cũng không kém phần khoa học.webtrethoĐồng hành cùng thế hệ mẹ trẻ hiện đại,
“Oh Yeah làm mẹ thật vui”
https://momthenext.webtretho.com/ chính là “ngôi nhà” đáng tin cậy để các mẹ cùng nhau chia sẻ, khám phá cũng như học hỏi những kiến thức chăm sóc, nuôi dạy con từ 1 – 10 tuổi vô cùng hữu ích. Để làm mẹ thời hiện đại luôn là hành trình nhẹ nhàng và ngập tràn hạnh phúc.


Khám phá chuyên mục
“Oh Yeah làm mẹ thật vui”
tại https://momthenext.webtretho.com/