Đây chắc hẳn là một quan điểm khá xa lạ đối với các bậc phụ huynh. Thế nhưng, theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ cứng đầu, không vâng lời sẽ kiếm được nhiều tiền và khả năng trở thành doanh nhân thành đạt trong tương lai cũng cao hơn so với nhóm trẻ ngoan ngoãn.
webtrethoVậy vì sao trẻ cứng đầu thường dễ thành công hơn trong tương lai?webtretho


Một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Tuebingen (Đức) đã phân tích dữ liệu từ các nghiên cứu Luxembourgish MAGRIP tiến hành vào năm 1968, kết quả cho thấy nhóm trẻ không làm theo luật lệ, hay phản đối lại bố mẹ thường dễ trở thành những người thành đạt và kiếm nhiều tiền trong tương lai.Khác với những mong mỏi của hầu hết bố mẹ như con phải ngoan ngoãn, vâng lời, tôn trọng, bình tĩnh… thì nhóm tác giả này cho rằng, chính tính cứng đầu, thích làm theo ý mình sẽ tăng tính cạnh tranh của trẻ trong lớp học, khiến kết quả học tập cao hơn so với trẻ thường. Ngoài ra, thành công của những đứa trẻ bướng bỉnh, nổi loạn có thể là kết quả của tính ích kỷ và thói quen đặt sở thích, nguyện vọng cá nhân lên hàng đầu. Từ đó, khiến trẻ sẵn sàng đấu tranh vì lợi ích cá nhân, thậm chí trẻ còn có xu hướng ra sức phấn đấu, thương lượng để đạt được lợi nhuận cao nhất có thể.Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Time cho rằng, những đứa trẻ bướng bỉnh, hay phá phách cũng sẽ khó chấp nhận an phận với một công việc ít thử thách. Ngoài ra, trẻ bướng bỉnh thường có xu hướng thích làm theo những ý tưởng mới và tranh cãi rất giỏi, điều này giúp trẻ dễ dàng bảo vệ quyền lợi, mức lương của mình trong tương lai.Làm thế nào để nuôi dạy một đứa trẻ ngang bướng “thông minh”?webtretho


Tuy tính tình ngang bướng mang lại rất nhiều lợi ích cho tương lai của trẻ. Thế nhưng, bố mẹ cần dạy trẻ biết nghe lời trong những trường hợp có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của con như: Dạy con biết nghe lời và nắm tay bố mẹ ở chốn đông người, khi đi qua đường, dạy con tránh xa dao nhọn hoặc ngọn lửa trên bếp.Đối với những trẻ ngang bướng, thay vì nổi nóng, la hét khi trẻ không làm đúng theo mong muốn của mình, bố mẹ hãy lắng nghe và khuyến khích trẻ giải thích lý do vì sao trẻ làm hành động đó. Nếu bố mẹ bị thuyết phục bởi lí lẽ của trẻ, hãy đầu hàng và để con được tự quyền quyết định. Còn không, hãy nhẹ nhàng chỉ bảo để trẻ có thể thay đổi cách nhìn nhận của mình nhé!Ví dụ: Nếu đã qua giờ ngủ mà bé vẫn kiên quyết xem tivi, bố mẹ đừng cố buộc bé ngừng xem. Thay vào đó, hãy ngồi cạnh con, quan tâm và hỏi lý do vì sao con lại mê xem tivi đến thế. Chính sự quan tâm và cởi mở ấy sẽ giúp trẻ sẽ dễ dàng hợp tác hơn.Phải thừa nhận rằng, nuôi dạy một đứa trẻ có tính cách mạnh mẽ, cứng đầu là một điều khó khăn, thế nhưng bố mẹ đừng quá lo lắng. Thay vào đó hãy học cách mở lòng và lắng nghe con trẻ nhiều hơn nhé!Làm mẹ là thiên chức đặc biệt và càng tuyệt vời hơn khi mẹ được nhìn con lớn lên từng ngày. Hãy cùng trải nghiệm những phút giây thật ý nghĩa, những khoảnh khắc thiêng liêng và những kinh nghiệm quý báu trong việc chăm sóc con cùng Mom the next - để thấy rằng: Oh Yeah Làm mẹ thật vui, mẹ nhé!