Thời tiết những ngày vừa qua khá là khó chịu khiến cho thực phẩm dễ bị hư, đặc biệt là các loại thịt. Sau đây mình xin chia sẻ vài kinh nghiệm để bảo quản thịt heo trong những ngày hè nóng bức như vừa qua.


Sau khi mua thịt về, bạn sơ chế rửa sạch cẩn thận rồi phân chia thành các khẩu phần nhỏ đủ dùng cho từng bữa trước khi cho vào trong tủ lạnh. Với thao tác này thì bạn ăn đến đâu chế biến đến đó, không ảnh hưởng đến các phần thịt khác. Quan trọng là bạn nên dùng những hộp đựng thực phẩm chuyên dụng được làm từ chất liệu an toàn. Nếu được có thể dùng máy hút chân không để hút hết không khí trong hộp, từ đó tạo môi trường yếm khí, giúp thịt giữ được độ tươi tốt hơn.

hình ảnh

Một lưu ý quan trọng là nếu bạn muốn bảo quản thịt heo trong tủ lạnh nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon và không bị đông đá thì bạn cần bọc nhiều lớp nilon thực phẩm (loại chuyên dụng an toàn) để giúp thịt không mất nước, bị khô, dưỡng chất trong thịt cũng được giữ lại vẹn nguyên. Khi bọc thịt, bạn cần chú ý bọc thật chặt để tránh không khí lọt vào bên trong, để thịt không có nhiều lớp đá bám vào rồi đông thành một cục. Các chuyên gia khuyên rằng khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ nhiệt độ trong tủ lạnh khoảng 2 độ C; còn đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ mức -25 độ C đấy nhé!


Các bạn hãy thử áp dụng xem có hiệu quả không, nếu có hãy chia sẻ thêm cho nhiều người biết nhé!