Ăn chay trường tức là chỉ sử dụng thực phẩm từ thực vật, khác với ăn chay cơ bản có bổ sung thêm trứng và sữa. Ăn chay trường nếu biết cách chọn thực phẩm thì vẫn sẽ đủ dinh dưỡng để hoạt động hằng ngày, các hoạt chất vitamin, khoáng chất trong các loại đậu, rau xanh, củ quả sẽ tổng hợp đưa vào cơ thể nếu người sử dụng biết lên thời gian biểu hợp lý cho từng loại thức ăn.


Ăn chay trường thường được nhiều người nghĩ đến là đậu nành, đây là thực phẩm chiếm 60-70% trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt. Trong 100g đậu nành các thành phần dinh dưỡng cơ bản bao gồm: Năng lượng 173 Kcal, nước 63 %, protein 16.6 g, carbs 9.9 g, fat 9g và các vitamins. Về cơ bản, đậu nành là một trong những nguồn protein đứng hàng đầu về số lượng và chất lượng trong các loại protein có nguồn gốc thực vật. Chính vì thế nó giúp chúng ta cung cấp đủ năng lượng hằng ngày để duy trì sự sống và làm việc.

hình ảnh

Tín ngưỡng Phật giáo, các vị sư sử dụng theo cách ăn chay trường, và đậu nành chính là thực phẩm chính, kết hợp với các loại rau để cung cấp thêm chất xơ, việc các nhà sư có sức khỏe tốt, da hồng hào là điều bình thường, vì không sử dụng các thực phẩm từ động vật nên việc bị cao huyết áp, mở trong máu, nồng độ cholesterol cao... thường ít xảy ra. Sức khỏe và sự minh mẫn luôn được duy trì, chị em có thể lên kế hoạch cho việc ăn uống của mình để có thể lấy lại vóc dáng và làn da như thời thanh xuân.