Hiện nay có ít nhà nào mà không có ghế sofa. Một chiếc ghế êm ái vừa nằm vừa có thể ngồi là một lựa chọn cực kì thông minh dành cho những ngôi nhà hiện đại. Vậy có cách nào tự làm sạch sofa mà không nhờ đến đội vệ sinh không?


Đối với sofa bằng vải hoặc sofa bằng nỉ


Trước hết về phần áo lót thì anh chị có thể mang đi giặt riêng rồi để vệ sinh ghế sofa rất xa. Sau đó, bạn dùng máy hút bụi để hút hết những bụi bẩn còn bám trên các ngóc ngách.


Khử mùi hôi bằng hương liệu có sẵn


Sofa không chỉ để ngồi mà nhiều người vẫn có thói quen nằm ngủ ở đây. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nệm sofa dễ bị tích tụ những mùi hôi khó chịu. Nếu bạn có sẵn một ít hương liệu với vài giọt tinh dầu. Bằng cách đơn giản chỉ với một ít hương liệu hoặc vài giọt tinh dầu có sẵn là có thể đánh bay những mùi hôi khó chịu trên ghế rồi.

hình ảnh

Cách làm cũng rất đơn giản, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu lên bông gòn và sau đó bọc vào tấm vải mỏng và đặt sau lưng tựa ghế sofa. Việc này không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi một cách nhanh chóng và giúp không gian trở nên dễ chịu và thơm tho hơn rất nhiều.


Cách làm sạch ghế sofa chất liệu da bằng Baking Soda


Baking soda là một loại nguyên liệu quen thuộc đối với các chị em. Cũng như cá hướng dẫn trên, bạn có thể dùng máy hút bụi để có thể hút toàn bộ vết bẩn còn sót lại trong các ngóc ngách. Sau đó, bạn có thể nhúng tấm vải sạch hoặc khăn mềm đã được giặt qua nước ấm vào dung dịch baking soda.