Những năm gần đây mình đã đọc rất nhiều bài báo nói về việc các bạn gái bị sát hại, nhất là những bạn nữ còn là học sinh, sinh viên hay đi làm đi trên đường một mình. Là con gái, bên cạnh không có ai nên các bạn hãy cố gắng tự tìm hiểu và phòng bị để có thể bảo vệ bản thân mình được an toàn ở mức tối ưu nhất. Và những kinh nghiệm dưới đây hy vọng có thể giúp các bạn nữ hạn chế tối đa rủi ro và đề cao cảnh giác khi ra đường một mình.

Nên ăn mặc kín đáo

Khi ra đường một mình vào ban đêm, bạn nên ăn mặc kín đáo, xuề xòa một chút cũng được, nên đeo khẩu trang. Như vậy sẽ hạn chế những “tên yêu râu xanh” chú ý đến bạn. 

Không nên đeo, cầm các loại nữ trang, vật dụng đắt tiền khi đi đường vào ban đêm. Khi bạn phô trương tài sản sẽ gây chú ý, có thể sẽ khiến người khác nảy lòng tham và dễ dẫn đến chuyện bạn bị cướp.

Học một môn võ

Ngày nay, người phụ nữ hiện đại thường chọn cho bản thân một môn võ để học như vậy vừa có thể bảo vệ bản thân trong những tình huống khi gặp kẻ xấu, bên cạnh đó nó còn đóng vai trò như một môn thể thao thay thế cho các bài tập gym, chạy bộ,... Các bạn có thể học các môn võ như: Karate, vovinam, taekwondo,...

hình ảnh
Mang theo bình xịt cay

Nếu bạn phải thường xuyên ra đường vào ban đêm, nhất là các bạn sinh viên nữ thường đi làm thêm về khuya, thì các bạn nên trang bị cho bản thân mình một bình xịt cay, và luôn nên để nó trong balo hoặc túi xách. Đây là một trong số những sản phẩm phòng vệ hiệu quả vì có thể khiến kẻ tấn công bạn bị cay mắt, khó có thể nhìn thấy gì trong vòng 15 phút.

Chuẩn bị cho mình một chiếc đèn pin

Ra đường vào ban đêm không phải lúc nào bạn cũng có thể đi trên con đường sáng sủa, vẫn có thể bạn sẽ phải đi qua những đoạn đường tối và vắng. Bởi vậy, đèn pin luôn là lựa chọn nhỏ gọn và cần thiết để đi qua những đoạn đường tối, nhất là với những bạn học sinh ở quê thường đi học ngoài giờ vào buổi tối. Nên các bạn nữ hãy tự sắm cho mình một chiếc đèn pin cầm tay, và đừng quên mang theo nó khi đi ra ngoài vào ban đêm nhé.

hình ảnh
Tránh những nơi hoang vắng

Khi phải ra đường vào ban đêm một mình, bạn hãy cố gắng tránh xa những con đường nhỏ vắng vẻ. Đi ở những nơi vắng vẻ thì bạn sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu của những kẻ xấu và nếu có gặp trường hợp xấu thì bạn cũng không thể kêu gọi sự trợ giúp của người khác.

Hãy cố gắng trang bị cho bản thân những vật dụng cần thiết để có thể tự bảo vệ mình các bạn nữ nhé. Tuy nhiên vào ban đêm các bạn cũng nên hạn chế ra ngoài khi không cần thiết để tránh gặp phải những trường hợp không may xảy ra. 

Chia sẻ của bạn: https://hoovada.com/answer/la-con-gai-nen-lam-gi-de-co-the-tu-bao-ve-ban-than-minh-1011

Đến từ cộng đồng: https://hoovada.com/