Mùi hôi tủ lạnh khiến người dùng cực kì khó chịu. Đó có thể là do thực phẩm bị hư hỏng gây mùi hoặc cũng có thể là do cách bảo quản thực phẩm không đúng cách. Cùng mình tìm hiểu một vài mẹo để khử mùi an toàn mà hiệu quả nhé!


1. Dùng vỏ cam, quýt


Đây là bí quyết được nhiều chị em áp dụng nhất vì đơn giản và dễ thực hiện. Sau khi ăn xong, bạn đứng vứt vỏ của cam quýt à hãy rửa sạch, lau khô và đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Trong cam quýt có tinh dầu thơm tự nhiên có khả năng khử sạch mùi hôi trong vòng 3 ngày.


2. Chanh tươi


Chanh cũng là một phương pháp ít tốn kém mà hiệu quả. Bạn hãy cắt quả chanh tươi thành từng lát mỏng rồi để trong tủ lạnh để khử mùi hôi. Bạn có thể đặt mỗi ngăn một vài lát chanh, tinh dầu tự nhiên trong chanh lan tỏa cực kỳ dễ chịu.

hình ảnh

3. Bột baking soda, hoa oải hương


Đối với một số gia đình sử dụng các loại tủ lạnh với sức chứa lớn, việc bảo quản nhiều thực phẩm thường gây ra mùi hôi khó tránh khỏi.


Những lúc này thì bộ đôi bột baking soda và hoa oải hương sẽ giúp bạn đán bay mùi hôi khó chịu đó. Rất đơn giản, bạn trộn hai thành phần này với nhau, cho vào một chiếc hộp rồi đặt vào trong tủ lạnh để chờ điều kỳ diệu xảy ra.


Với phương pháp này thì nhiều chị em nội trợ cũng có chia sẻ là bạn nên dùng loại hộp/lọ đựng gia vị làm bằng nhôm, loại mà có phần nắp nhiều lỗ nhỏ sẽ hỗ trợ quá trình hấp thụ mùi hôi hiệu quả hơn.


Hãy thực hiện thử để mang sự trong lành về cho chiếc tủ lạnh của gia đình nhé!