Trang trí cây trong nhà không chỉ đẹp mà còn thanh lọc không khí. Vậy đặt cây ở đâu là tốt nhất?


5. Nhà bếp


Nhà ở Việt Nam ít khi có phòng ăn riêng mà thường được thiết kế cùng với bếp. Đây là khu vực lúc nào cũng được trang trí tao nhã để mang lại cảm giác ấm cúng, sum họp của gia đình. Vậy nên cây tại khu vực ăn không nên có mùi hương quá nồng.


Bạn có thể lưu ý đến những loại cây có tác dụng hút mùi cao, lá to và thân cột vững chắc. Chúng sẽ giúp không khí được thoáng mát cũng như khử bớt mùi thức ăn và tạo cảm giác cân bằng trong gian bếp vốn rất chật chội.


Các loại cây thảo mộc có mùi hương dễ chịu như lavender, cây hương thảo hay các cây gia vị như bạc hà, húng quế là những gợi ý không tồi để làm sạch bầu không khí trong bếp. Đặc biệt cần lưu ý rằng nếu bếp nằm ở hướng Đông thì nên kiêng kị trồng cây cảnh. Lúc này, bạn có thể sử dụng một chậu cây phất dụ nhỏ ở hướng Đông hoặc Đông Nam để mang lại may mắn cho mình.

hình ảnh

6. Cầu thang – giếng trời


Trong nhà thường có vài yếu điểm mà lúc nào cũng phải chú ý, trong đó có cầu thang và giếng trời. Thông thường, người ta sẽ bố thêm tiểu cảnh để khắc phục, nhưng cách đơn giản nhất vẫn là dùng cây cảnh.


Ở những vị trí này thì bạn nên lựa chọn những loại cây cảnh thân trụ to, nhiều lá để đặt ở chân cầu thang. Các loại cây này sẽ tạo cảm giác an toàn và che đi góc khuất của cầu thang. Còn trên các bậc lên xuống thì có thể dùng những chậu cây cảnh nhỏ, lá và thân mềm để tạo cảm giác uyển chuyển cho lối đi.


7. Hành lang


Trong phong thủy, hành lang là nơi lưu thông chính của những dòng khí, dòng năng lượng trong nhà của bạn. Trong trường hợp hành lang nhỏ thì bạn nên chọn cây thẳng, thân trụ nhỏ để tạo cảm giác rộng ảo cho lối đi. Còn trong trường hợp hành lang rộng thì có thể chọn những loại cây có nhiều lá xum xuê, thân mềm mại để lưu thông các dòng khí tuần hoàn hơn.


8. Ban công, cửa sổ


Khác với hành lang là nơi lưu thông khí, thì ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng vào trong ngôi nhà. Nếu bạn đang có ý định chọn cây cho ban công thì nên chọn những loại cây thân gốc to vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc, điểm xuyết một vài chậu hoa nhỏ tạo sự hài hòa. Còn nếu là cửa sổ thì hãy chọn những chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc và tươi tốt để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà.


Mong rằng các bạn đã biết cách chọn những loại cây phù hợp cho từng không gian nhà. Chúc các bạn thành công!