Trang trí cây trong nhà không chỉ đẹp mà còn thanh lọc không khí. Vậy đặt cây ở đâu là tốt nhất?


1. Cổng chính


Hầu như nhà nào cũng thích bày cây trước cửa chính vì đó là bộ mặt của ngôi nhà và cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính. Vậy nên việc chọn cây ở vị trí này cần nhiều sự lưu ý hơn.


Nếu ngôi nhà của bạn có cửa bằng gỗ thì nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc. Trong phong thủy thì Mộc tượng trưng cho mùa Xuân, mang sự tăng trưởng, tính sinh sôi này nở.


Nếu ngôi nhà của bạn có cửa bằng kim loại thì nên chọn những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ và xum xuê tượng trưng cho hành Thủy. Trong phong thủy thì cửa bằng kim loại thì yếu tố Kim sẽ lấn át. Quá nhiều yếu tố Kim có thể mang đến những phiền muộn không đáng có. Vậy nên các bạn cần bổ sung hành Thủy để tạo nên sự cân bằng, đón nhận những dòng năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

hình ảnh

2. Phòng khách


Phòng khách được xem là nơi để thể hiện tính cách cũng như gu của chủ nhân ngôi nhà. Đây cũng là vị trí thu hút tài lộc, thích hợp để trồng nhiều loại cây kiểng mang yếu tố tiền tài như cây kim ngân, cây phú quý, phát lộc hoa, cây ngọc bích, cây kim tiền, cây thường xuâ,....


Trong phong thuỷ thì các góc cạnh là nơi mang đến những yếu tiêu cực đối với không gian sống. Vậy nên bạn có thể đặt các cây này ở các góc phòng, nhất là các cây có lá tròn vì chúng sẽ giúp luồng năng lượng tích cực lưu thông trong phòng và khắp căn nhà dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong phòng khách có những hướng bạn cần tránh đặt cây kiểng là Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.


3. Phòng làm việc


Với phòng làm việc thì nên đặt cây ở đâu là tốt để công việc được trơn tru? Đây là căn phòng có ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp nên bạn tránh đặt quá nhiều cây. Bởi đôi khi đang áp lực công việc mà nhiều cây quá trong phòng sẽ tạo ra một không gian ngộp.


Căn phòng này đặc biệt cần sự thông thoáng, tốt nhất là nên chọn những loại cây cảnh để bàn nhỏ như bonsai hoặc cây phát lộc. Nếu không gian đủ rộng, bạn có thể trồng thêm cây bonsai và hòn non bộ nhưng cỡ nhỏ thôi để cân bằng được trạng thái yên tĩnh và mang đến sự bình yên khi làm việc.


4. Phòng ngủ


Phòng ngủ là không gian được nhiều người quan tâm nhất. Cây đặt trong phòng ngủ cần đạt những tiêu chí đặc biệt như phải tạo được cảm giác ấm cúng, màu sắc phải gợi được sự riêng tư, đặc biệt phải là cây không gây hại cho sức khỏe và mùi hương không quá nồng.


Cơ bản mà nói thì đặt cây xanh trong phòng ngủ là có hại cho sức khoẻ vì chúng sẽ thải khí carbonic về đêm, gây ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của con người. Vậy thì tôt nhất là bạn nên chọn những loại cây cảnh để bàn nhỏ, không cần tưới nước thường xuyên hoặc đơn giản là hoa kiểng để căn phòng thêm bừng sức sống.


Một vài gợi ý cho bạn là cây lưỡi hổ, nha đam, ngũ gia bì, hoàng kim cát, lan quân tử, văn trúc,…