Nếu gia đình thường xuyên sử dụng lò vi sóng, lâu ngày sẽ có mùi thức ăn và các vết bẩn bám vào tạo thành mùi hôi. Làm sạch lo vi sóng cũng như lò nướng không chỉ giúp món ăn trọn vị mà căn bếp của bạn cũng trở nên sạch sẽ hơn.


Dùng chanh


Bạn hãy chuẩn bị một vài quả chanh rồi vắt nước cốt vào chén, pha loãng thêm một ít nước rồi sau đó đặt vào lò. Tiến hành bật lò với công suất tối đa trong khoảng từ 5 - 10 phút đủ để hơi nước trong chén bốc lên và bám vào xung quanh bên trong lò. Khi lò quay xong, bạn lấy chén ra rồi dùng một cái khăn bông mềm lau lại bên trong lò vi sóng. Như vậy là đã không còn mùi hôi.

hình ảnh

Vệ sinh bên trong lò nướng


Với lò nướng thì bạn có thể thực hiện theo phương pháp pha baking soda, dung dịch xà phòng cùng với nước để tạo ra một hỗn hợp kem. Hỗn hợp này có thể thay bạn làm sạch và khử mùi chiếc lò nướng một cách thần kỳ. Bạn hãy dùng bàn chải cứng để chà hỗn hợp kem đó vào từng ngóc ngách bên trong lò, sau đó để dung dịch thấm tầm khoảng 15 phút rồi lau sạch cùng khăn khô. Vậy là xong!


Vệ sinh lưới lọc của lò nướng


Không nhiều người chú ý đến phần này nhưng phải làm đấy nhé! Trước hết, bạn đun sôi nước, đổ ra chậu rồi cho một muỗng hàn the vào. Sau đó, bạn phẩy vài giọt lên lưới lọc, rồi tiến hành ngâm tấm lưới vào chậu nước nóng trong vòng 15 phút. Hết thời gian, bạn rửa lại bằng nước ấm để đánh bay chất bẩn.


Lau cửa lò nướng/lò vi sóng


Phần này cũng cực kỳ đơn giản, thứ mà bạn cần chính là baking soda. Bạn sẽ rắc bột này lên bề mặt và dùng khăn ướt thấm nước xà phòng ủ lên trên trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn dùng khăn khô lau theo chiều hình tròn.