Nhà mình ở chung cư tầng 18, xéo hướng nắng ban trưa. Ban đầu mới dọn về có trồng một hàng trầu bà ngoài ban công nhưng một thời gian là chết hết. Mình tức nên mới đi hỏi cách trồng sao cho chuẩn vì vốn trầu bà không phải loại cây khó chết. Sau khi nắm được kỹ thuật, mình chia sẻ ở đây cho mọi người cùng tham khảo nhé!


Có nhiều phương pháp trồng trầu bà, trong đó trồng bằng đất và trồng bằng nước là được áp dụng nhiều hơn cả. Với phương pháp bằng đất thì cây trầu bà vốn hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Nhưng phải làm thêm giàn leo hoặc cắm cọc để cây có giá thể leo.

hình ảnh

Với phương pháp bằng nước thì rửa sạch rễ cây rồi đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng cây. Lưu ý là nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng tự nhiên, râm mát vì đây là cây ưa bóng, phù hợp với cường độ áng sáng trung bình. Nếu bạn trồng ngoài trời thì bắt buộc phải làm mái che để cây không bị vàng và cháy lá rồi chết


Trầu bà là loại cây ưa ẩm. Với nhu cầu nước cao, không thể chịu được hạn nên bắt buộc phải tưới nước 1 lần/ ngày nhưng đừng tưới nhiều quá cây sẽ bị úng ngập và thối rễ. Đây là loại cây không cần nhiều dinh dưỡng nên không cần sử dụng nhiều phân bón.


Mọi người còn biết thêm kỹ thuật nào thì cùng chia sẻ để mình học hỏi thêm với. Cảm ơn mọi người!