Đường là gia vị vô cùng thân quen trong mọi gian bếp của gia đình, mà đường trắng còn có công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc nhà cửa, các mẹ lưu ý nha.


Sau khi xay thịt hoặc quá trình sử dụng lâu, những chiếc máy xay sinh tố, máy xay cà phê sẽ bám mùi rất khó chịu.

hình ảnh

Dù nhiều người đã dùng những sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng nhưng cũng có để đánh bay đi hết được. Vậy thì bạn nên áp dụng phương pháp này, đó là trước khi rửa sạch máy xay cà phê, máy xay sinh tố, bạn chỉ cần đổ đường vào và cho nó xay vài phút. Đường sẽ hấp thụ mùi khó chịu còn sót lại. Còn nếu rơi vào tình trạng tay dính đầy dầu, mỡ mà rửa đi rửa lại nhiều lần mà tay mãi vẫn không sạch thì hãy thêm một chút đường vào xà phòng rửa tay, xoa đều và chà xát lên những ngón tay.

Bạn sẽ bất ngờ lắm đó. Để giữ cho hoa có thể tươi lâu thì mọi người hay dùng, giấm, thuốc aspirin... Hôm nay hãy thử kết hợp hỗn hợp đường, giấm trắng và nước ấm, kết quả cũng bất ngờ không kém nha chị em. Đối với quần áo bị lấm bẩn, đặc biệt là đồ trắng có một cách vô cùng đơn giản để loại bỏ đi vết bẩn trên đó. Hãy dùng nữa chén đường, cho nước vào pha thành hỗn hợp sền sệt rồi phết hỗn hợp đó lên chỗ bẩn. Sau 30 phút thì đem đi giặt bình thường, lúc này quần áo sẽ “trắng sạch như mới”.