Làn da đẹp thì sẽ giúp mình tự tin hơn và cảm thấy khỏe khắn, tươi trẻ và năng động hơn. Vì thế việc chăm sóc làn da là vô cùng quan trọng, nhưng có những thói quen khi ngủ khiến cho việc lão hóa của chúng ta xảy ra nhanh hơn và khiến cho khuôn mặt nhanh già hơn.


1. Nằm sấp khi ngủ


Khi nằm sấp ngủ thì toàn bộ khuôn mặt sẽ áp vào bề mặt gối, nơi đây chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Do đó rất dễ sinh ra mụn và làm làn da bị tổn thương và nhanh bị yếu đi hơn. Hơn nữa nằm sấp còn cản trở quá trình lưu thông và tái tạo làn da, đè ép làn da gây nên những nếp nhăn sớm hơn bình thường.

hình ảnh


2. Ngủ quá ít


Khi thiếu ngủ thì sẽ làm cho việc đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể bị hạn chế, việc tái tạo và sản sinh collagen cũng không được tốt, vì thế làm cho làn da không còn căng bóng và nhanh bị chảy xệ.


3. Bật đèn sáng


Khi ngủ mà bật đèn sáng sẽ làm cho giấc ngủ bị chập chờn, ngủ không ngon và ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa melatonine, làm cho làn da kém sắc hơn.


4. Phòng ngủ quá kín


Làm cho cơ thể thiếu oxi, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông khí và hơn nữa việc tái tạo và phục hồi làn da cũng không được tốt. Vì thế hãy ngủ trong phòng thoáng khí, đừng nằm điều hòa trong thời gian quá dài khi ở phòng kín nữa.