Dùng Aspirin: Cho vài viên Aspirin vào máy giặt giúp bạn có thể dễ dàng làm sạch vết ố vàng trên quần áo trắng.


Làm sạch vết bẩn cứng đầu: Đối với vết bẩn cứng đầu, hãy rắc một ít bột giặt lên trên, rồi làm nóng bằng máy sấy tóc sau đó hãy cho quần áo bẩn vào máy giặt, việc làm nóng vết bẩn sẽ giúp làm sạch hiệu quả hơn.

hình ảnh

Vệ sinh máy giặt bằng nước súc miệng: Cũng như những đồ điện tử khác, máy giặt cần phải khử trùng và vệ sinh thường xuyên. Bạn có thể dùng nửa nắp nước súc miệng đổ vào nơi thường để bột giặt và bắt đầu chu kỳ giặt như thông thường, các chất bẩn như nấm mốc vi khuẩn có hại và sẽ được loại bỏ.


Sử dụng dầu gội trẻ em để phục hồi quần áo bị co lại: Bạn chỉ cần cho một ít dầu gội trẻ em vào chậu nước ấm và ngâm quần áo trong 10 - 15 phút. Sau đó rửa sạch và đặt nó theo chiều ngang cho đến khi khô hoàn toàn, các sợi vải sẽ được làm phẳng và đưa bộ quần áo về kích thước ban đầu.


Giặt đồ đồ màu trắng sáng: Các bạn không nên sử dụng nước xả vải sau khi giặt xong để giữ cho màu áo luôn được trắng sáng.


Sấy hoặc phơi quần áo: Để không gây khó khăn trong việc là phẳng quần áo, bạn không nên sấy hoặc phơi quần áo quá lâu.


Phân loại quần áo khi giặt: Đừng phân loại quần áo của bạn theo màu sắc (ngoại trừ quần áo trắng thì nên giặt riêng) mà hãy căn cứ vào loại vải dày hay mỏng vải để giặt quần áo sạch hơn.